Xúc xích Klobasa – Món ngon thu hút thực khách Việt

Mai Hoa

Ngọt, giòn, ngon đậm đà… không thể lẫn các loại sản phẩm xúc xích khác, Klobasa đã làm mê lòng thực khách qua nhiều năm !

Từ những người sành ăn trong nhà hàng sang trọng, đến các bà nội trợ kỹ tính, hay trẻ nhỏ khó chiều, dường như tất cả đều biết tới hãng thực phẩm có… hình ông Tây! Điều gì khác biệt khiến món ăn này thu hút đến vậy?

Ông IKA (Jiri Kaspar) sáng lập hãng “Thực phẩm ông già IKA” từng chia sẻ  “Tôi bôn ba khắp nơi với tâm nguyện, chia sẻ văn hóa ẩm thực độc đáo, gia truyền dòng họ IKA”.

Vâng! Chả thế bạn bè nói, ông yêu nghề lắm! Không thì sao lại kỳ công mang “khói, hương vị” tận trời tây, sang đây để thể hiện hun,hong chỉ với mong muốn giúp người Việt, có thêm một món ăn ngon!

Xúc xích Klobasa truyền thống là loại xúc xích to

Hơn chục năm tại Việt Nam, ông già  IKA đã giới thiệu nhiều món ăn hấp dẫn của người phương tây như: (thịt chân giò, ba chỉ, thịt thăn, thịt gà, sườn lợn… hun khói). Nhưng món đặc biệt nhất vẫn là xúc xích Klobasa.

Được biết, không làm bằng thịt xay nhuyễn, xúc xích Klobasa được làm từ thịt vai lợn (giòn, ít mỡ), thịt bò cắt hạt lựu.

Thịt được lựa chọn kỹ, đặc biệt tươi ngon và đã qua kiểm dịch thưc phẩm , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tẩm ướp hương vị gia truyền của dòng họ IKA (từ 0 – 4 độ C) trong nhiều ngày để tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm. Sau đó mới nhồi chế biến  thành xúc xích và cho vào lò, hun trong nhiều giờ…

Nói thì đơn giản vậy, nhưng khi “mục sở thị” quá trình sản xuất nghiêm ngặt, theo công nghệ gia truyền, mới thấy hết sự kỳ công của món ăn này. Ngoài hương vị tẩm ướp độc đáo, việc  chọn “khói” cũng rất khắt khe!

Klobasa mini nhỏ nhưng làm rất cầu kỳ, mất thời gian hơn, song được các bạn nhỏ rất thích.

Loại gỗ dành cho hun khói phải là loại gỗ sồi bào mỏng (không có vỏ và mắt gỗ), được nhập khẩu từ CHLB Đức, Nga. Loại gỗ này có mùi thơm dịu, không nồng, không khét mà còn tốt cho sức khỏe. Hơn nữa các chất phenol, axit focmic, axit axetic vừa đúng độ… trong khói còn có tác dụng bảo quản thực phẩm tránh bị thiu hỏng.

Nhiệt độ tạo khói cũng luôn được điều chỉnh hợp lý. Từ đây, những làn khói thơm đượm sẽ dần được lan tỏa, thấm vào từng thớ thịt, tạo vẻ đẹp óng ả, mang màu sắc  tự nhiên.

Xúc xích Klobasa luôn hút khách, được xem là sản phẩm độc đáo nhất của Ông già Ika. Xúc xích Klobasa hiện có đến 4 loại: truyền thống, mini, tỏi, và Praha.

Xúc xích Klobasa Praha là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Âu - Á có thêm gia vị hạt dổi tạo mùi thơm đặc trưng

Xúc xích Klobasa thưởng thức ngon nhất khi chiên, nướng, ăn ngay hoặc chế biến các món ăn khác. Đặc biệt khi kết hợp sử dụng với mù tạt vàng và tương ớt thì rất hợp. Vì thế, đây sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình, khi tiếp khách, bữa sáng tiện lợi cho cả nhà.

Thực phẩm Ông già IKA đang bán tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Lotte… trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *