Xu hướng tiêu dùng ‘phô trương’ thúc đẩy nhu cầu bao bì sản phẩm cao cấp tăng vọt

PV

Nguồn: Korea Bizwire

Khi thị trường bán lại hàng xa xỉ tiếp tục phát triển ở Hàn Quốc, nhu cầu về nhiều loại phụ kiện đi kèm với các sản phẩm xa xỉ cũng đang tăng lên.

Những chiếc hộp được sử dụng để đựng đồng hồ đeo tay Rolex hoặc túi mua sắm từ các thương hiệu xa xỉ như Hermes hay Chanel đang được bán tại các chợ đồ cũ trực tuyến.

Giá của một chiếc hộp Rolex dao động từ khoảng 200-240 USD. Hộp đựng đồng hồ Omega có sẵn với giá khoảng 120 đô la và hộp đựng đồng hồ IWC với giá khoảng 56 đô la.

Túi mua sắm màu đen của Chanel và túi mua sắm màu cam của Hermes có giá khoảng 8 đô la. Giá cả khác với kích thước của túi mua sắm.

“Túi mua sắm được cung cấp bởi các thương hiệu xa xỉ chỉ được tặng khi khách hàng mua một sản phẩm, vì vậy chúng tương đối khó kiếm”, một quan chức ngành thời trang cho biết.

Mọi người đang mua hộp và túi mua sắm hơn là chính sản phẩm xa xỉ để “khoe” những gì họ mua.

Một số sử dụng các phụ kiện khi chụp ảnh cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc để trang trí nhà cửa của họ.

Những chai rượu sâm banh và rượu vang đắt tiền cũng đang có nhu cầu lớn tại các cửa hàng đồ cũ.

Ví dụ, một chiếc hộp gỗ cho Dom Perignon, một loại rượu sâm banh do LVMH sản xuất được bán với giá khoảng 240 đô la trên thị trường thương mại, được bán với giá 8-20 đô la.

Các trường hợp cho Armand de Brignac, một loại rượu sâm banh sang trọng khác, được bán với giá khoảng 16 đô la, trong khi Krug được bán với giá khoảng 8 đô la mỗi hộp.