Xây dựng sân chơi cho trẻ em ở Bạc Liêu

Ngân Hà

Đại diện TMV cùng các bé thiếu nhi tại khu sân chơi mới khánh thành

Vừa qua, sân chơi dành cho trẻ em ở Xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã được khánh thành.

Sân chơi do công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TTTNMT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) thực hiện.

Là một xã ven biển của tỉnh Bạc Liêu, cuộc sống người dân nơi đây hiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là không gian vui chơi cho trẻ em.

“Nhận thấy tầm quan trọng của sân chơi cộng đồng giúp trẻ em có thể phát triển tốt cả thể lực và trí lực, TMV đã hỗ trợ xây dựng một sân chơi dành cho trẻ em trên diện tích khoảng 500 m2 tại địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông”, đại diện TMV cho biết.

Sân chơi mới sẽ có các trò chơi như: xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa… được thiết kế có sử dụng lốp xe ô tô tái chế với nhiều màu sắc, hình khối đa dạng, tạo sự thích thú cho trẻ em.  Đây không chỉ là một cách sử dụng vật liệu tái chế sáng tạo, hiệu quả mà còn là một hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa.

“Năm nay TMV và Bộ TNMT, cùng với sự chung tay của các Đại lý Toyota, khởi động sáng kiến xây dựng sân chơi trẻ em làm từ lốp xe tái chế. Và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi được khai trương sân chơi đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu. Hi vọng rằng các cháu sẽ được vui chơi thỏa thích tại đây. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này tại các địa phương khác trên cả nước”, ông Hiroshi Okamura, Phó Giám đốc Khối Bán hàng & Dịch vụ TMV chia sẻ tại buổi lễ 

Là nhà sản xuất ô tô, TMV là một trong số những công ty nhận thức được trọng trách trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Vì vậy, TMV đã có  các hoạt động nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, không chỉ thông qua việc đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy mà còn hỗ trợ các đại lý và nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp “xanh”.

Ngoài xây dựng sân chơi cho trẻ em, TMV còn  phối hợp với Bộ TNMT triển khai chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” từ năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *