Waves – startup về podcast của Việt Nam ngừng hoạt động

Thu Hương (Theo Tech in asia)

Waves, một startupp về âm thanh và podcast có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã ngừng hoạt động và trả lại tiền cho nhà đầu tư, đồng sáng lập Kevin Gao xác nhận trong một email gửi tới Tech in Asia.

Hồi tháng 2, startup này đã thông báo họ đã huy động được 1,2 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống do Insignia Ventures Partners của Singapore, cùng với Hustle Fund và Skystar Capital dẫn đầu.

Gao đã viện dẫn “lý do cá nhân” cho việc di chuyển và từ chối giải thích chi tiết về kế hoạch xoay trục của Waves hoặc lực kéo của công ty trước khi đóng cửa.

“Chúng tôi đang phát triển với tốc độ tốt trước khi quyết định đóng cửa. Covid-19 không tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi ngoài các vấn đề hoạt động hàng ngày liên quan đến kiểm dịch và an toàn cho nhân viên, ”ông giải thích.

Shiyan Koh, đối tác chung của Hustle Fund, cho biết “chúng tôi rất thích làm việc với Kevin và nhóm, đồng thời đánh giá cao cách anh ấy xử lý việc rời khỏi doanh nghiệp để giải quyết tình huống cá nhân của mình. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ Kevin trong dự án tiếp theo của anh ấy. ”

Được thành lập vào năm 2019 bởi Gao và Ben Minh Le, Wave hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á dành cho những người sáng tạo nội dung âm thanh và podcast muốn làm các chương trình gốc.

Vào thời điểm thông báo huy động vốn, Waves cho biết họ có hơn 30 chương trình ban đầu và 50 chương trình được tạo với các đối tác trên nền tảng này. Công ty cũng chạy FanFam, một nền tảng công nghệ được thiết kế để kết nối thần tượng và người hâm mộ.

Một trong những đối thủ của Waves tại Việt Nam là Voiz FM, một nền tảng audiobook và podcast đã huy động vốn hạt giống từ chương trình 500 Startups Việt Nam vào tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *