Walmart Trung Quốc đầu tư 1,2 tỷ đô la vào logistic chuỗi cung ứng

Ngân Hà (Theo Retail News)

Walmart Trung Quốc có kế hoạch tăng đầu tư vào dịch vụ logistic chuỗi cung ứng khoảng 1,2 tỷ đô la để xây dựng hoặc nâng cấp hơn 10 trung tâm phân phối logistic trong vòng 10 đến 20 năm tới.

Vào tháng 3, Walmart đã hoàn thành trung tâm phân phối thực phẩm dễ hỏng đầu tiên của mình, Trung tâm phân phối thực phẩm tươi sống Nam Trung Quốc, phục vụ hơn 100 cửa hàng ở Quảng Đông và Quảng Tây, với công suất phân phối hàng ngày lên tới 165.000 thùng sản phẩm. Để hoàn thành trung tâm này, hãng đã phải chi 700 triệu nhân dân tệ (101,6 triệu USD).

Đây là trung tâm phân phối đầu tiên của Walmart Trung Quốc, được thiết kế và xây dựng đặc biệt theo tiêu chuẩn quốc tế – đây là cơ sở đầu tiên ở Trung Quốc đại lục thông qua Chứng nhận Tiêu chuẩn Thương mại và Phân phối Tiêu chuẩn Toàn cầu (BRCGS).

Với 33.700 m2, đây là trung tâm phân phối thực phẩm dễ hư hỏng, đa nhiệt độ lớn nhất trong ngành bán lẻ trong nước, có khả năng lưu trữ và xử lý đồng thời hơn 4000 loại hàng hóa được điều chỉnh nhiệt độ, làm lạnh hoặc đông lạnh.

Ryan McDaniel, Phó chủ tịch cấp cao của Chuỗi cung ứng Walmart Trung Quốc, cho biết việc mở Trung tâm phân phối thực phẩm tươi sống Nam Trung Quốc đã tăng khu vực lưu trữ chuỗi lạnh phục vụ Quảng Đông và Quảng Tây để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với hàng tươi sống.

Những đổi mới khác như giải pháp phân loại phân tán cho phép phân phối linh hoạt đến các cửa hàng công cộng và hợp lý hóa các quy trình để giảm hàng tồn kho trong các hoạt động thử nghiệm, tiết kiệm khoảng 50% không gian và cải thiện hiệu quả gần 300%.

Trung tâm mới được cấu hình với phần cứng kiểm soát nhiệt độ tiên tiến. Kho lạnh trong khu vực kho lưu trữ được thiết kế để kiểm soát các biến nhiệt trong khu vực nhận và giao hàng bằng cách sử dụng kết hợp các cửa kín, và tiết kiệm hơn 330.000 kilowatt giờ mỗi năm.

Trong giai đoạn vận chuyển chuỗi lạnh, Walmart yêu cầu hàng hóa phải được làm mát trước khi được đưa vào xe tải điều chỉnh nhiệt độ. Sau đó, nhiệt độ làm mát trước được kiểm tra bởi hệ thống giám sát giao thông vận tải, và container chỉ được nạp khi nhiệt độ đạt đến mức cài đặt.

Tất cả các phương tiện vận chuyển phục vụ Walmart đều có các thiết bị theo dõi nhiệt độ trong xe dọc theo tuyến giao hàng để đảm bảo rằng sản phẩm tươi được bảo vệ và đến cửa hàng đúng giờ.

Walmart cho biết họ cũng phân bổ nhân viên kiểm tra chất lượng tại trung tâm phân phối để tăng cường tuân thủ và bảo vệ chất lượng và an toàn của các sản phẩm thực phẩm. Một phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng đã được thiết lập tại trung tâm phân phối để tiến hành kiểm tra tuyến đầu về các vấn đề như tuân thủ pháp lý và tuân thủ quy định về thực phẩm và dư lượng thuốc trừ sâu nông nghiệp. Dữ liệu từ các thử nghiệm này được chia sẻ với tất cả các cửa hàng trên toàn quốc.

Năm ngoái, các trung tâm phân phối thực phẩm khô và thực phẩm tươi Walmart Trung Quốc đã gửi hơn 300.000 xe đến các cửa hàng của mình, tạo ra khoảng cách hơn 80 triệu km lái xe và cung cấp hơn 1 triệu hộp hàng hóa mỗi ngày.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *