Walmart ship đồ ăn từ siêu thị đến tận tủ lạnh

Ngọc Danh – Mỹ Huyền

Walmart đã chính thức khai trương và đưa vào khai thác dịch vụ có tên “InHome” cho phép khách hàng đặt đồ ăn trực tiếp từ siêu thị, sau đó được các nhân viên mang tới tận nhà và xếp vào tủ lạnh.

Kể từ quý 3 năm 2019, hơn 1 triệu khách hàng của Walmart tại một số thành phố lớn ở Mỹ sẽ có thể chọn đồ ăn tại cửa hàng, siêu thị…Ngay sau đó, được các nhân viên “ship” trực tiếp tới tủ lạnh nếu không có ai ở nhà.

Theo đó, toàn bộ hoạt động từ giao hàng, cho tới mang đến tủ lạnh, sẽ được ghi lại trực tiếp bằng camera hành trình. Đồng thời, khách hàng có thể theo dõi dễ dàng trên ứng dụng điện thoại. Nhân viên của Walmart khi giao hàng tới nơi sẽ sử dụng một thẻ từ với mức độ bảo mật cao để có thể mở cửa, đi vào bên trong.

Theo đại diện của Walmart cũng cho biết các nhân viên của họ sẽ được đào tạo chuyên sâu, nhằm thể hiện sự quan tâm và tôn trọng căn nhà của khách hàng giống như với nhà của một người bạn, hay một thành viên trong gia đình. Khách hàng của Walmart cũng có thể trả lại các mặt hàng đã mua nếu không cảm thấy hài lòng.

Như vậy, InHome là “chiến lược” mới của Walmart nhằm cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ giao hàng tận nhà của Amazon – vốn cho phép chuyển bưu kiện vào bên trong nhà hoặc cốp xe của khách hàng.

Được biết trước đó, Amazon đã từng có dịch vụ tương tự vào cuối năm 2017, thông qua hợp tác với August Home.

Trong thời gian gần đây ở Mỹ, Walmart và Amazon đã tạo ra một cuộc chiến ngày càng khốc liệt từ khâu bán hàng cho tới giao hàng. Walmart thậm chí miễn phí giao hàng trong suốt nhiều ngày nhằm thu hút người tiêu dùng về phía mình.

Như vậy, với dịch vụ mới này thật thú vị nếu trong tương lai không xa, người tiêu dùng Việt cũng có thể đặt đồ ăn theo như mô hình này. Thế nhưng, vấn đề về an toàn khi để một người hoàn toàn lạ mặt bước vào bên trong căn nhà của mình có thể sẽ khiến khá nhiều người phải lo lắng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *