Vntrip huy động thêm 7 triệu đô la

Thu Hương (Theo Tech in Asia)

Du khách đi thuyền ở tỉnh Ninh Bình

Công ty du lịch trực tuyến Vntrip có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được thêm 7 triệu đô la trong vòng huy động vốn mở rộng Series B, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Lê Đắc Lâm nói với Tech in Asia.

Vòng này, dẫn đầu bởi một nhà đầu tư không được tiết lộ trong ngành cùng với một số nhà đầu tư hiện tại, diễn ra trong thời điểm khó khăn đối với ngành du lịch khi thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19.

Theo ước tính của Tổng cục Du lịch,ddu lịch quốc tế tại Việt Nam giảm 99% trong tháng 9/2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay từ tháng 2, truyền thông đã đưa tin Covid-19 có thể quét sạch doanh thu du lịch lên tới 7,7 tỷ đô la cho đất nước.

Được thành lập vào năm 2014, Vntrip chuyên về du lịch nội địa, đã có sự phục hồi đáng kể nhờ vào việc Việt Nam đã xử lý hiệu quả đại dịch khi không ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào trong cộng đồng suốt 50 ngày qua.

“Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã cho phép chúng tôi tập trung vào thế mạnh của mình và tối ưu hóa hoạt động theo cách giúp định vị công ty để tăng trưởng bền vững với mục tiêu lợi nhuận rõ ràng,” ông Lâm nói.

Ông nói thêm rằng Vntrip tập trung mạnh vào phân khúc doanh nghiệp với doanh nghiệp, cho phép các công ty và nhân viên “thực hiện tất cả các chuyến du lịch thông qua ứng dụng của chúng tôi mà không gặp rắc rối về thủ tục giấy tờ và các bước phê duyệt”.

Với vòng này, Vntrip được cho là đã huy động được tổng cộng 20 triệu đô la tiền đầu tư được tiết lộ cho đến nay. Các nhà đầu tư đã tham gia các vòng trước bao gồm John Wu, cựu giám đốc công nghệ của Alibaba Group, Hendale Capital có trụ sở tại Hong Kong, công ty đầu tư Thụy Sĩ IHAG Holding, cùng những nhà đầu tư khác. Vntrip lần cuối báo cáo định giá 45 triệu đô la Mỹ.

Scott Hancock, giám đốc điều hành của Deep Sky Capital, một trong những nhà đầu tư hiện tại của Vntrip, cho biết “đại dịch buộc đội ngũ quản lý của [Vntrip] phải đại tu mô hình kinh doanh và đổi mới theo những cách thức mang lại kinh doanh lâu dài hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.”

Vntrip được cho là đã nhận được một số lời đề nghị mua lại trước đại dịch, nhưng ông Lâm cho biết startup này đang hướng tới mục tiêu đạt lợi nhuận vào năm 2021 và có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Vào năm 2018, công ty đã mua lại Atadi.vn, một trang web địa phương cho phép người dùng tìm kiếm và đặt vé máy bay giá rẻ.

Kỳ lân du lịch Indonesia Traveloka cũng cho biết gần đây số lượng giao dịch của họ ở Việt Nam và Thái Lan đã đạt gần 100% mức trước Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *