VNPay là kỳ lân thứ hai của Việt Nam

Thu Hương (Theo Retail News Asia)

VNPay đã trở thành startup kỳ lân thứ hai tại Việt Nam và là một trong 12 công ty ở Đông Nam Á được định giá 1 tỷ đô la.

Công ty thanh toán này được liệt kê như một kỳ lân cùng với các công ty nổi tiếng như công ty gọi xe Gojek của Indonesia và nền tảng thương mại điện tử Lazada của Singapore trong báo cáo “e-Conomy SEA 2020” gần đây của Google và các đối tác của Google.

VNPay, công ty quản lý mạng lưới hệ thống thanh toán sử dụng mã QR tại các thành phố lớn, hiện đang hợp tác với hơn 40 ngân hàng và 20.000 công ty.

Công ty có hơn 15 triệu người dùng hàng tháng truy cập ứng dụng để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước và mua vé xe buýt.

Công ty là một trong những startup thu hút đầu tư cao nhất trong ngành công nghiệp fintech Đông Nam Á vào năm ngoái, với tổng số 1,7 tỷ đô la được đổ vào ngành này, tăng 40% so với năm 2018, báo cáo của Google cho biết.

VNPay được cho là đã nhận được 300 triệu đô la từ Quỹ Tầm nhìn Softbank của Nhật Bản và quỹ tài sản quốc gia GIC của Singapore vào năm ngoái.

Startup Việt Nam đầu tiên được định giá trên 1 tỷ đô la là công ty công nghệ VNG vào năm 2014. Định giá của công ty này hiện đã tăng hơn 50% lên 1,5-1,7 tỷ đô la.

Việt Nam đặt mục tiêu có 5 công ty công nghệ kỳ lân vào năm 2025 và 10 công ty vào năm 2030 như một phần của kế hoạch thúc đẩy Công nghiệp 4.0, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong một báo cáo năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *