Vissan kiểm soát chặt chẽ chất lượng từng con heo
Những sản phẩm của Vissan luôn được cam kết 100% an toàn và chất lượng

Dịch tả heo châu Phi đang có chiều hướng tiếp tục bùng phát. Gây ảnh hưởng đến người chăn nuôi Việt Nam, khiến tâm lý người tiêu dùng trở nên hoang mang và bất an trong việc chọn mua thịt heo và các sản phẩm được chế biến từ thịt heo…

Trước thực trạng này, Cục thú y đã phát thông báo chính thức khẳng định dịch tả heo châu phi hoàn toàn không lây sang người nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thị heo bảo đảm nguồn gốc xuất xứ.

Là đơn vị dẫn đầu ngành thực phẩm tại TP. HCM, với sứ mệnh mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho cộng đồng xã hội, công ty Vissan cũng đã không ngừng nỗ lực và cam kết cung cấp 100% thịt heo và sản phẩm chế biến từ thịt heo an toàn đến khách hàng và người tiêu dùng.

Từ trước đến nay, với nguồn nguyên liệu của mình, Vissan luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn cung heo hơi, là quy trình chung được các phòng ban và bộ phận thực hiện nghiêm ngặt.

Hiện nay, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Vissan càng giám sát chặt chẽ hơn nữa.

Vissan chỉ lấy các nguồn hàng từ các nhà cung cấp có uy tín, bên cạnh những trang trại liên kết có chứng nhận VietGAP; trình độ kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến.

Qquy trình kiểm tra thú y nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn dịch bệnh, đủ năng lực cung cấp thường xuyên cho Vissan khoảng 1.500-2.000 con heo thịt mỗi ngày. Đồng thời, Vissan thường xuyên phối hợp kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn heo của của các trang trại này.

Đặc biệt, các trang trại của Vissan thực hiện các biện pháp chống dịch gần như “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để cách ly dịch bệnh một cách tốt nhất. Tại các cơ sở giết mổ. Vissan luôn tuân thủ quy trình lấy mẫu kiểm tra xét nghiệm có dịch tả hay không cũng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, việc thông qua những biện pháp chỉ lấy nguồn nguyên liệu an toàn, không nằm trong vùng dịch, công ty Vissan có nguồn nguyên liệu heo hơi chủ yếu từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, chủ yếu là Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đây là những vùng không có dịch bệnh, đồng thời cũng là vùng có nhiều hoạt động thương mại, buôn bán, tiêu thụ heo và sản phẩm làm tù heo nên kế hoạch ứng phó với bệnh dịch tả rất nghiêm ngặt.

Ông Nguyễn Ngọc An - TGĐ công ty Vissan cho biết luôn nỗ lực kiểm tra, kiểm soát chất lượng từng con heo để đưa ra thị trường một nguồn thực phẩm an toàn

Song song với đó, Vissan cũng chủ động thu mua dự trữ thịt heo đông lạnh nhập khẩu nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào, ổn định giá cả thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu thụ thịt heo đạt chất lượng, không có dịch bệnh của người tiêu dùng.

Điển hình, dịch tả heo Châu Phi chủ yếu xuất hiện ở những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát. Trong khi đó với mô hình cung ứng thực phẩm an toàn bền vững “từ trang trại đến bàn ăn”, công ty Vissan kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Để từ đó, 100% sản phẩm chế biến của công ty Vissan đều được làm chín, tranh trùng và tiệt trùng ở nhiệt độ cao, đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối. Nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào các sản phẩm thịt tươi của Vissan.

Với số lượng giết mổ từ 1000 – 2000 con heo mỗi ngày, Vissan tự tin cung cấp đủ cho khách hàng, người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của công ty mình.

Hiện Vissan có hơn 226 quầy hàng thực phẩm tại các cửa hàng tiện lợi, những sản phẩm của Vissan dễ dàng đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh các giải pháp đồng bộ, như giá là điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn, nhưng quan trọng hơn là truyền thông để người dân hiểu, nhận thức được dịch bệnh heo châu Phi để chọn lựa mua hàng tại các điểm bán có thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đồng thời, trong suốt thời gian qua Vissan cũng đã cho ra mắt sản phẩm thịt heo thảo mộc không kháng sinh, được tuyển chọn từ các con giống chất lượng cao như: Yorkshire, Landrace, Duroc và chăn nuôi trực tiếp tại trại chăn nuôi Vissan Bình Thuận với mô hình khép kín, heo thảo mộc Vissan đảm bảo đầy đủ các quy định trong bộ tiêu chuẩn VietGAP, nhằm đáp ứng các công nghệ tiên tiến của ngành chăn nuôi.

Do đó, quy trình giết mổ tại nhà máy Vissan cũng được giám sát nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điểm nổi bật của heo thảo mộc Vissan đến từ quy trình chăn nuôi chặt chẽ, môi trường sống đạt tiêu chí an toàn cao cùng công nghệ chăn nuôi theo phương pháp hiện đại sử dụng thức ăn thảo mộc có chức năng kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn có hại, tăng cường miễn dịch, đảm bảo không sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi.

Với công nghệ hiện đại, giúp thịt heo thảo mộc Vissan có mùi thơm nhẹ, vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao, không tồn dư kháng sinh và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm được pha lóc đẹp mắt, đóng vỉ sang trọng và đa dạng quy cách dao động từ 200g, 300g đến 500g.

Điều này, nhằm giúp khách hàng có thể quét mã QR trên bao bì sản phẩm để truy xuất thông tin nguồn gốc đến từng cá thể con heo.

Bằng những đóng góp nỗ lực của mình trong việc mang đến một thực phẩm sạch cho khách hàng và người tiêu dùng, Vissan luôn khẳng định cam kết của công ty đối với cộng đồng, thể hiện uy tín của một thương hiệu lớn.

Nhóm PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *