VinSmart sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G vào năm tới

Thái Phong

Nhà sản xuất điện thoại thông minh VinSmart cho biết họ sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên vào tháng 7 tới đồng thời sẽ sử dụng các trạm và thiết bị 5G của riêng mình.

“Chúng tôi đã xây dựng một phòng thí nghiệm để nghiên cứu và phát triển điện thoại thông minh 5G và các thiết bị viễn thông 5G khác”, ông Ngô Hoàng Anh, trưởng phòng phần mềm nhúng nhúng của công ty, cho biết tại một diễn đàn hôm thứ Tư.

Theo Retail News, công ty này cũng đang hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ Cisco và Intel để phát triển công nghệ 5G, ông Hoàng Anh nói. Vào tháng 6, VinSmart đã ký kết hợp tác với Fujitsu của Nhật Bản và Qualcomm của Hoa Kỳ để phát triển điện thoại thông minh 5G của mình

VinSmart đã xin Bộ Thông tin và Truyền thông băng thông để kiểm tra các trạm 5G của mình vào tháng 8 tới, ông nói thêm.

Chuyên gia công nghệ Phạm Hồng Phước cho rằng VinSmart phát triển dịch vụ 5G là một bước đi hợp lý, vì thị trường địa phương sẽ có thêm nhiều điện thoại thông minh 5G trong năm nay và năm tới, và trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu thương mại hóa 5G vào năm tới.

Thông báo của VinSmart, theo sau những động thái tương tự của tập đoàn viễn thông khổng lồ Viettel, đã bắt đầu thử nghiệm phát sóng 5G vào tháng 9 và đối thủ cạnh tranh của họ là VNPT cũng đã công bố kế hoạch thực hiện.

Cho đến nay, không có điện thoại thông minh 5G nào được sản xuất hoặc phân phối chính thức tại Việt Nam, mà toàn là hàng xách tay từ nước ngoài về.

Năm ngoái, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Việt Nam nên là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt 5G.

5G cung cấp tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 4G, chủ yếu được sử dụng cho điện thoại thông minh và các thiết bị tương tự khác. 5G cũng dự kiến sẽ hỗ trợ các ứng dụng mới như thủ tục y tế từ xa và xe tự lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *