Vinh danh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, doanh nghiệp và các đơn vị có thành tựu xuất sắc trong chuyển đổi số

Thái Bình

Ảnh: TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương mong muốn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hữu hiệu sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Đây là hoạt động thường niên, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards –VDA 2022) được phát động từ 21/4, tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc qua hình thức trực tuyến.

Năm nay, Digital Awards được trao tặng cho 35 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp; 7 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp và 7 cơ quan nhà nước có thành tựu chuyển đổi số xuất sắc. Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Quốc gia có ý nghĩa hơn khi ngày 10/10 hàng năm đã được lấy làm ngày Chuyển đổi số quốc gia

Đánh giá cao tinh thần, ý nghĩa của Vietnam Digital Awards nói chung và sự kiện Lễ trao giải VDA 2022 nói riêng, TS. Nguyễn Đức Hiển – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số được vinh danh ở VDA 2022 sẽ được tiếp tục hoàn thiện, cải tiến, thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả các thành tựu chuyển đổi số sẽ rộng khắp các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Ông mong muốn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh ở VDA 2022 sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hữu hiệu công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước .

Tại hạng mục Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp, công nghệ số tiêu biểu Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) được vinh danh với Nền tảng chuyển đổi số ONE DX, đây là giải pháp hỗ trợ kết nối giữa người mua – người bán trên môi trường số.

Thông qua đó giúp các Tổ chức – Doanh nghiệp hình thành các nền tảng số trong đa dạng các lĩnh vực ngành nghề; giúp hình thành nên không gian nền tảng số thúc đẩy các giao dịch của nền kinh tế số.

Vào tháng 8/2021, khi công nghệ của nền tảng ONE DX được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT phát triển, ứng dụng thành công vào nền tảng chuyển đổi số dành riêng cho Khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) với thương hiệu oneSME. Giải pháp đã ghi nhận sự bứt phá về tốc độ tăng trưởng, sự hài lòng về chất lượng dịnh vụ.

Ông Nguyễn Việt Bằng Phó TGĐ – đại diện VNPT Technology nhận Giải thưởng

Nền tảng chuyển đổi số oneSME giúp các doanh nghiệp SMEs tiếp cận các dịch vụ cloud, lựa chọn sản phẩm phù hợp để thực hiện chuyển đổi số một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.

Không chỉ hoạt động như một sàn thương mại điện tử phục vụ người dùng cuối, oneSME còn cho phép cho các nhà phát triển có thể tạo ra ứng dụng cloud dạng XaaS ngay bên trên nền tảng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn nhờ những công cụ cơ bản có sẵn mà không phải phát triển từ đầu, tích hợp liên thông dữ liệu giữa các ứng dụng cho doanh nghiệp.

Sau hơn một năm triển khai cung cấp dịch vụ tại địa chỉ http://onesme.vn, tính đến tháng 9/2022, 47 sản phẩm, 152.000 doanh nghiệp đã đăng ký tài khoản với 53.000 đơn hàng. oneSME cũng ghi nhận tăng trưởng liên tục hàng tháng trên 20% cả về đơn hàng và tài khoản./.