Vingroup dừng kế hoạch hàng không để tập trung vào sản xuất ô tô

Quỳnh Anh (Theo Nikkei Asian Review)

Vingroup đã tung ra thương hiệu ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam vào tháng 6

 Vingroup sẽ hủy kế hoạch tham gia vào lĩnh vực hàng không và tập trung nguồn lực vào phát triển công nghệ và sản xuất, tập đoàn lớn nhất của Việt Nam cho biết vào hôm thứ ba.

Mùa hè vừa qua, tập đoàn này đã tuyên bố thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong năm nay với một đội bay gồm sáu máy bay. Tuy nhiên, không máy bay nào được đặt mua trước khi kế hoạch này bị dừng lại, theo truyền thông địa phương.

Quyết định này chạy theo một cơn sốt khi nhiều tổ chức mới tham gia vào thị trường hàng không của Việt Nam, điều này làm những người theo dõi ngành hàng không đưa ra cảnh báo về tình trạng dư thừa nguồn lực. Vingroup đã trích dẫn rủi ro về lượng cung quá lớn trong tuyên bố của mình.

Mặc dù thay đổi kế hoạch, tập đoàn này sẽ tiếp tục đào tạo phi công.

Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất của Việt Nam, đã thu nhỏ lại hoặc rút khỏi các hoạt động không sinh lợi nhiều để giải phóng các nguồn lực cho sản xuất, bao gồm cả sản xuất xe cộ. Tập đoàn này đã ra mắt thương hiệu ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam vào tháng 6 và đang mở rộng sản lượng điện thoại thông minh khi thâm nhập vào các thị trường mới.

Trong khi đó, tập đoàn đã rút lui khỏi hoạt động kinh doanh bán lẻ cốt lõi của mình. Vào tháng 12, họ đã hợp nhất các hoạt động bán lẻ với Tập đoàn Masan với các siêu thị và cửa hàng tiện lợi và đóng cửa chuỗi cửa hàng điện tử VinPro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *