VinFast giới thiệu mẫu ô tô tự lái

Minh Đức

Hôm thứ Sáu, nhà sản xuất ô tô VinFast đã giới thiệu ba mẫu xe điện tự lái mới sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.

Theo Retail News Asia, việc tung ra các mẫu xe mới là một phần trong kế hoạch trở thành tập đoàn sản xuất ô tô điện lớn trên toàn cầu.

Hai trong số ba mẫu xe, tất cả đều là SUV, cũng có phiên bản nhiên liệu, công ty cho biết trong một thông cáo.

Những chiếc xe có tên VF31, VF32 và VF33 có một số hệ thống tự lái bao gồm hỗ trợ lái, kiểm soát làn đường thích ứng và đỗ xe tự động.

Tùy từng dòng xe, xe điện có thể đi được 300-500 km mỗi lần sạc đầy.

Các phiên bản cao cấp của những chiếc xe này có 14 camera có khả năng phát hiện các vật thể cách xa gần 690 mét và công ty tuyên bố hệ thống tự lái của họ nhanh hơn 8 lần so với các mẫu xe tự lái hiện có.

Xe có thể tự tìm điểm đỗ và có thể được tài xế triệu tập khi cần.

VinFast cho biết những chiếc xe này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất trên thế giới bao gồm xếp hạng năm sao của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ và xếp hạng năm sao của Chương trình Đánh giá Ô tô Mới của Châu Âu.

Phiên bản tiêu chuẩn của VF31 có thể được đặt hàng tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 5 này và sẽ được giao vào tháng 11.

Đối với các mẫu VF32 và VF33, khách hàng có thể đặt hàng bắt đầu từ tháng 9 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2022.

Công ty cũng sẽ bán những chiếc xe này ở Hoa Kỳ, Canada và E.U. với đơn đặt hàng mở vào tháng 11 và giao hàng vào tháng 6 năm sau.

VinFast, một đơn vị của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup, đã tham gia vào ngành công nghiệp ô tô cách đây ba năm. Công ty có một nhà máy ô tô ở phía bắc tỉnh Hải Phòng và các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Úc, Đức và Mỹ.

Công ty cho biết việc sản xuất xe đạp điện, xe buýt và ô tô là một phần trong chiến lược trở thành nhà sản xuất ô tô công nghệ cao có lợi trên thị trường toàn cầu và giúp phát triển giao thông xanh bằng cách giảm lượng khí thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *