Vinamilk tăng sáu bậc trong Top 50 công ty sữa toàn cầu

Nguyễn Anh theo retailnew

Theo Plimsoll, một cơ quan phân tích tài chính của Anh, Vinamilk đã tăng 6 bậc lên vị trí thứ 36 trong top 50 nhà sản xuất sữa thế giới có doanh thu cao nhất.

Với doanh thu 2,6 tỷ USD vào năm 2020, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới. Top 10 bao gồm các công ty từ Mỹ, New Zealand, Châu Âu và Trung Quốc.

Năm 2017, Vinamilk lần đầu tiên lọt vào danh sách này. Sau bốn năm, doanh thu của công ty liên tục được cải thiện trong bảng xếp hạng. Năm 2020, bất chấp tác động của Covid-19, Vinamilk vẫn đạt doanh thu tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2019 và 17% so với năm 2017, tăng sáu bậc trên bản đồ ngành sữa thế giới.

Báo cáo từ Nielsen cũng cho thấy Vinamilk đang dẫn đầu thị trường sữa trong nước ở các phân khúc chính, bao gồm sữa nước, sữa bột và sữa đặc.

Vinamilk vừa giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm mới bao gồm sữa tươi Vinamilk Green Farm, sữa tươi yến sào, nước trái cây cao cấp Fruit Love và sữa trái cây Hero. Với nhiều sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng, thương hiệu Vinamilk đã được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong 8 năm liên tiếp, theo đánh giá của Kantar Worldpanel’s Asia Brand Footprint 2020.

Vinamilk hiện sở hữu 13 nhà máy, 13 trang trại, với quy mô đàn bò khoảng 150.000 con, sản xuất hơn 250 loại sản phẩm.

Công ty đã xuất khẩu sản phẩm của mình sang 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch hơn 2,4 tỷ USD. Kể từ năm 2017, doanh thu xuất khẩu của Vinamilk liên tục tăng trưởng cùng với việc mở rộng thị trường xuất khẩu mới.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, doanh thu xuất khẩu của Vinamilk tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để có vị trí cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới, Vinamilk đã lấy nội dung quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững làm trọng tâm trong định hướng tương lai.

Chiến lược phát triển bền vững nhằm đảm bảo các giá trị bền vững cho nền kinh tế, xã hội và môi trường.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, công ty sẽ duy trì sự ổn định trong sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết, chia sẻ giá trị với các bên liên quan.

“Tại Vinamilk, sự phát triển bền vững sẽ theo mô hình tiên tiến của ngành sữa thế giới. Các kế hoạch hành động và sáng kiến ​​cụ thể sẽ được thực hiện dọc theo tất cả các phần của chuỗi giá trị, từ nghiên cứu và phát triển, hệ thống trang trại, nhà máy đến nguồn cung ứng ”, bà Liên nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *