Vinamilk được đánh giá là công ty Việt Nam tốt nhất

Nguyễn Trang

Theo khảo sát mới đây của Q&Me, 29% người tiêu dùng nghĩ về Vinamilk đầu tiên khi họ nghe tới “Công ty Việt Nam tốt nhất”. Đứng thứ hai là VinGroup với 21% người tiêu dùng.

Xếp vị trí thứ 3 là Viettel với chỉ 6% người tiêu dùng nghĩ tới họ

Lý do người tiêu dùng chọn Vinamilk là “Công ty Việt Nam tốt nhất” là dựa trên chất lượng sản phẩm, giá cả, thương hiệu, công nghệ và đổi mới. Trong khi những lý do người tiêu dùng chọn VinGroup lại tập trung vào thương hiệu, sự hiện diện rộng dãi, và nhà lãnh đạo tốt.

Theo Q&Me, khảo sát này tập trung vào các đối thủ Việt Nam, tìm hiểu công ty nào được biết tới rộng rãi nhất và xem hình ảnh của những công ty này trong mắt người tiêu dùng như thế nào.

Khảo sát này được thu thập từ 717 người tham gia khảo sát từ độ tuổi 18-40 trong tháng 9 năm 2019

Ngoài ra, khảo sát cũng đưa ra danh sách các công ty Việt Nam tốt nhất theo từng ngành. Đối với ngành thực phẩm, người tiêu dùng nghĩ về Vinamilk (24%), Vissan (13%), Acecook (7%), Kinh Đô (4%), và Masan (3%).

Trong ngành thời trang, người tiêu dùng nghĩ về Việt Tiến (26%), May 10 (8%), Canifa (5%), Nem Fashion (3%), và An Phước (3%).

Đối với công ty Việt Nam tốt nhất trong ngành công nghệ, người tiêu dùng nghĩ về FPT (29%), Viettel (11%), BKAV (10%), VinGroup (6%), và Thế Giới Di Động (3%).

Những người tham gia khảo sát cũng chỉ ra ưu và nhược điểm của các sản phẩm Việt, “các sản phẩm từ công ty Việt Nam được đón nhận tốt về sự tiện dụng và giá cả nhưng lại thiếu sự đặc trưng và tinh tế”, báo cáo của Q&Me cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *