Viettel ký kết đưa 5G đến Campuchia

Minh Sơn – Thuận Lợi

Chủ tịch Công ty Viễn thông Cambodia (trái) và ông Nguyễn Thành Nhương - Tổng giám đốc Metfone (phải) ký kết MoU

Trong tháng 7 năm 2019, tại thủ đô Phnom Penh, Metfone sẽ hoàn thiện việc lắp đặt và phát sóng các trạm 5G.

Vào đầu tháng 7 năm nay, tại trụ sở Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia (MPTC), Công ty Viettel Cambodia (với thương hiệu Metfone) và Telecom Cambodia (Công ty Viễn thông Campuchia thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia), đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc Hợp tác triển khai thử nghiệm 5G tại Campuchia.

Trong đó, hai bên sẽ bắt tay hợp tác triển khai 5G, địa điểm triển khai thử nghiệm tại Phnom Penh và sau đó sẽ mở rộng tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Đồng thời, Metfone sẽ nhanh chóng hoàn thiện việc lắp đặt và phát sóng các trạm 5G tại thủ đô Phnompenh ngay trong tháng 7 năm 2019.

Sau khi Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2019, Viettel tiếp tục đưa 5G đến Campuchia. Điều này đã khẳng định quốc gia này có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới nhất.

Bên cạnh đó, với việc hợp tác giữa Viettel Cambodia và Telecom Cambodia giúp cho 2 bên phát huy được thế mạnh của mình. Metfone là Công ty hàng đầu về Viễn thông – Công nghệ thông tin, và đã được cấp phép thử nghiệm mạng 5G trên dải tần số tốt nhất tại Campuchia.

Tại lễ ký kết, hai bên cam kết chia sẻ hạ tầng Công nghệ thông tin và đầu tư vào các dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông như Chính phủ điện tử, Y tế điện tử, Giáo dục điện tử, Nông nghiệp điện tử, Thành phố thông minh, Kết nối vạn vật…

Ông Tram Iv Tek – Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campodia đánh giá cao với các bên liên quan đã hợp tác chặt chẽ trong việc thúc đẩy triển khai 5G tại nước này.

Cùng với đó ông Tram Iv Tek, nhận định: “Sự tham gia của Metfone tại lễ ký kết ngày hôm nay, là tiền đề cho các bước tiếp theo của Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia trong việc thúc đẩy và phát triển mạng viễn thông 5G theo hướng chính phủ điện tử và nền kinh tế thị trường trong thời gian tới”.

Cũng tại lễ ký kết, về phía Metfone, ông Nhong Dinthon – Phó Tổng Giám đốc, cam kết: “Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm và thành tựu đã đạt được tại Campuchia cũng như tại 10 quốc gia khác của Viettel, công nghệ 5G sẽ được thử nghiệm thành công tại Campuchia và là bước đầu trong quá trình phát triển ngành công nghiệp ứng dụng như Fintech, Healthtech…”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *