Vietnam Airlines trong lộ trình trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao

Đinh Dương – Thùy Duyên

Mới đây, tại Toulouse (Pháp) chiếc máy bay Airbus A350-900 thứ 14 thuê, mua đã được Vietnam Airlines đón nhận.

Theo đó, Vietnam Airline có kế hoạch củng cố đội tàu bay thân rộng thế hệ mới được đưa vào nghiên cứu từ năm 2005, dù lúc đó đang sở hữu đội bay hiện đại nhất là Boeing 777.

Điều này có thể thấy, quy mô đội máy bay là một trong những yếu tố quyết định sức cạnh tranh của một hãng hàng không, đặc biệt khi tiến tới mục tiêu trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao trong thời gian tới.

Cụ thể, bằng chiếc máy bay Airbus A350-900 đầu tiên được bàn giao vào tháng 7.2015, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực và thứ hai trên thế giới (sau Qatar Airways) đưa vào khai thác loại máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất này.

Chỉ sau đó 3 năm, các chuyên gia hàng không thế giới và Airbus đánh giá Vietnam Airlines là một trong những hãng khai thác thành công nhất dòng máy bay này với hầu hết phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật là người Việt Nam.

Như vậy, việc nhận chiếc A350-900 thứ 14 cũng là chiếc cuối cùng trong kế hoạch, năm 2019 là cột mốc mà Vietnam Airlines hoàn thành việc nâng cấp toàn bộ đội máy bay thân rộng và sẽ chỉ sử dụng 2 loại máy bay hiện đại nhất là Air bus 350-900 và Boing 787-9 .

Trải qua 4 năm đưa vào khai thác, đội bay Airbus A350-900 đã được sử dụng chủ yếu là các đường bay xuyên lục địa tới châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á và đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP.HCM.

Airbus A350-900 có nhiều ưu điểm nhờ không gian rộng rãi, độ ẩm và áp suất trong cabin cao, các cửa sổ rộng, chế độ giường nằm có độ ngả 180 độ và trang bị màn hình giải trí cá nhân.

Theo đại diện của Vietnam Airlies, với đường bay thẳng tới Mỹ, hãng đang xem xét việc sử dụng A350-1000 – thế hệ máy bay thân rộng hiện đại hơn.

Qua đó, cho thấy việc lựa chọn những chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt thân thiện với môi trường là hướng đi của hãng hàng không Vietnam Airlines, trong lộ trình trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *