Vietjet là một trong “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018”

Ngân Hà (Theo Retail News)

Vietjet được công nhận là một trong những công ty trong top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất năm 2018”. Được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 tháng 6 năm 2019, lễ trao giải đã tôn vinh những công ty hàng đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vì những đóng góp quan trọng của họ cho nền kinh tế.

Sự kiện thường niên do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán Thiên Việt, với các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp và kinh tế từ Trường Kinh doanh Harvard.

Các giải thưởng được tham khảo từ các bảng xếp hạng của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune và Forbes để công nhận và trao giải cho các công ty về hiệu suất và kết quả kinh doanh năm 2016 và 2018. Giải thưởng dựa trên tỷ lệ tăng trưởng doanh thu, tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên cổ phần (EPS).

SR-CAGR của Vietjet (Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép) và ROE lần lượt ở mức 39,24% và 59,7%. Vốn hóa thị trường đạt 2,68 tỷ đô la, đưa Vietjet trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Kể từ khi niêm yết, Vietjet được công nhận là đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam thành công.

Top 50 công ty hàng đầu năm nay có tổng vốn hóa thị trường là 98 tỷ đô la, với 17 công ty vượt 1 tỷ đô la. Các doanh nghiệp trong top 50 cũng tạo ra tổng lợi nhuận 1.200.000 tỷ đồng (xấp xỉ 51 tỷ đô la) và 127.000 tỷ đồng (xấp xỉ 5,5 tỷ đô la), tăng 52% và 47% so với cùng kỳ năm trước.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu không bền vững vì lý do chính trị, hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam năm 2018 cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ và bền vững từ các công ty hàng đầu Việt Nam.

Hàng trăm nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng, các tổ chức tài chính, các nhà đầu tư trong và ngoài nước có uy tín đã tham dự lễ trao giải và cũng tham gia các cuộc thảo luận liên quan đến dự báo kinh tế vĩ mô giai đoạn 2019 đến 2020, giữa các chủ đề về doanh nghiệp địa phương và quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *