VECOM tổ chức giao lưu hội viên quý IV và kết nạp hội viên mới

Quỳnh Anh

Kết nạp 7 hội viên mới

“Bên cạnh những nhiệm vụ phản biện chính sách pháp luật về thương mại điện tử, phổ biến, tuyên truyền về thương mại điện tử và đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử thì kết nối các hội viên là nhiệm vụ quan trọng nhất của Hiệp hội”, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phát biểu tại buổi giao lưu hội viện quý IV.  

Mới đây, VECOM tổ chức buổi giao lưu hội viên quý IV với chủ đề: “Vai trò của hạ tầng và nguồn nhân lực trong thương mại điện tử”.

Xuyên suốt buổi giao lưu không chỉ điểm lại những hoạt động chính của Hiệp hội trong thời gian qua, đồng thời phổ biến về những kế hoạch tiếp theo, hướng tới tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chia sẻ và kết nối trực tiếp với nhau.

Tại buổi giao lưu lần này, VECOM cũng tiến hành kết nạp thêm 7 thành viên mới vào danh sách hội viện Hiệp hôi. Theo đó, 7 thành viên là VNPT Mesia, Jetlink, Whitebox, Digital Space Group, Iviet, Gdat Group, BiBuy24h.

Là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), sự lạc quan về triển vọng phát triển của ngành thương mại điện tử Việt Nam là điều được các hội viện khá hào hứng.

Buổi giao lưu được đánh giá là cơ hội tốt để các thành viên có thể chia sẻ về mô hình kinh doanh, cũng như kết nối với các doanh nghiệp hội viên, đặt nền móng cho sự hợp tác sau này.

Bà Lê Phương Anh, Giám đốc Whitebox EZ Ship Việt Nam, chia sẻ trong buổi giao lưu về sự thay đổi của ngành Logistics dưới tác động của Thương mại điện tử. Theo bà Phương Anh, doanh nghiệp TMĐT nói chung và logistic nói riêng nếu không ứng dụng công nghệ thì không thể làm được.

Đơn cử như Whitebox hiện nay đang ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại vào công việc quản lý kho của mình, “một nhân viên Whitebox có tới 4 màn hình máy tính trên bàn làm việc của mình”, bà Phương Anh nói.

Nếu thành viên mới Whitebox không thực hiện last mine delivery – giao hàng chặng cuối thì lại là thế mạnh của Jetlink, hội viên mới được kết nạp lần này.

Ông Hoàng Thế Tùng, PGĐ điều hành khối kinh doanh DSG, chia sẻ hóa đơn điện tử sẽ xu hướng tất yếu trong thời kỳ số. Trong tương lai dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn truyền thống.

Vấn đề về nhân sự không chỉ là một trong những nhiệm vụ chính của VECOM mà còn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải trong thời kỳ Cách mạng 4.0 bùng nổ. Ông Bùi Quang Cường, CEO iViet chia sẻ những dự án của công ty mình giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Một trong những điều đó là sự nhận thức về tầm quan trọng của giá trị thương hiệu và kế hoạch triển khai marketing.

Hai sàn thương mại điên tử mới của hai thành viên Bigbuy24h và GDAT Group cũng chính thức trở thành hội viện Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam.

Hội viên cuối cùng mang tới giải pháp về fintech với những tính năng hữu ích trong tương lai như mobile money, bù trừ tài khoàn, dịch vụ thu/chi hộ hay phát triển thêm các kênh thanh toán cho nền tảng TMĐT.

Kết thúc buổi giao lưu, Ông Nguyễn Thanh Hưng chủ tịch Hiệp hội thực hiện lễ kết nạp thành viên mới, gửi lời cảm ơn tới các thành viên tới tham dự buổi giao lưu, bày tỏ mong muốn của Hiệp hội là cầu nối giữa các thành viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *