Vecom cùng USAID tổ chức truyền thông tại công ty Sapo về bảo vệ động vật hoang dã
Các Sapo-er trong buổi trò chuyện đầu tuần với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) về bảo vệ động vật hoang dã.

Tội phạm về buôn bán các loài động vật hoang dã trên quy mô toàn cầu đang ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt, gây đe dọa nghiêm trọng không chỉ tới các loài động vật hoang dã, sự cân bằng của hệ sinh thái, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển bền vững.

Việt Nam hiện nay đang được coi là một trong những điểm nóng khi là nơi trung chuyển, cung cấp và tiêu thụ trái pháp luật các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Tình trạng buôn bán và tiêu thụ trái pháp luật tê tê, sừng tê giác và ngà voi châu Phi trong một thập kỉ qua không hề có dấu hiệu giảm sút, ngược lại còn diễn biến phức tạp hơn, đẩy các loài này tiến gần hơn tới bờ vực tuyệt chủng.

Trước tình hình cấp bách này, nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử đã và đang chung tay cùng nhau tuyên truyền rộng rãi về tầm quan trọng cấp thiết của việc bảo vệ động vật hoang dã.

Ngày 16/9/2019, Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã của Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID Saving Species) cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức buổi trò chuyện, giao lưu với hàng trăm nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ SAPO.

Chị Nguyễn Mỹ Hà – chuyên gia truyền thông thay đổi hành vi, đại diện Dự án USAID Saving Species của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị và hữu ích cho các Sapo-ers

Đây là một trong những hội viên tích cực của VECOM và là doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp.

Hoạt động nhằm mục tiêu tăng cường lên án mạnh mẽ các hành vi săn bắt, buôn bán và tiêu thụ trái phép động vật hoang dã cũng như tích cực phát hiện và ngăn chặn các hành động buôn bán, quảng bá các sản phẩm, chế phẩm từ động vật hoang dã trên môi trường mạng trực tuyến.

Đặc biệt là câu hỏi làm thế nào để các Sapo-er đóng góp cho việc bảo tồn và phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật đã thu hút sự hào hứng và quan tâm của các bạn trẻ.

Các Sapo-er hào hứng, sôi nổi tham gia trả lời và đặt câu hỏi

Cũng trong buổi trò chuyện, Ban tổ chức đã chuẩn bị một số câu hỏi có liên quan đến động vật hoang dã dành cho các Sapo-er. Các Sapo-er đã rất hào hứng tham gia trả lời, đặt câu hỏi và rinh về nhiều phần quà thú vị từ VECOM và USAID Saving Species.

Cuối chương trình, đại diện VECOM bày tỏ sự vui mừng khi buổi nói chuyện đã diễn ra thành công và hiệu quả.

Ông Đoàn Quốc Tâm, đại điện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phát biểu cuối buổi trò chuyện.

Hoạt động này nhằm khuyến khích các bạn trẻ đóng góp một cách thiết thực cho việc bảo vệ các loài hoang dã, bằng cách không mua bán, không sử dụng, không tặng cho các sản phẩm từ động vật hoang dã, để từ đó hình thành lối sống văn minh và bền vững.

Các Sapo-er đều nhất trí cam kết KHÔNG buôn bán và sử dụng bất kì sản phẩm, chế phẩm nào từ động vật hoang dã cũng như kiên quyết ngăn chặn những hành vi trái pháp luật này.

Vecom