Vai trò của bảo hiểm tích hợp trong thương mại điện tử

Khánh Toàn

Bảo hiểm thông qua thương mại điện tử được coi là đôi bên cùng có lợi cho các công ty-khách hàng | Minh họa

Các chuyên gia cho biết, việc bán các chính sách bảo hiểm thông qua mô hình thương mại điện tử sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các công ty vì nó sẽ cung cấp kết nối thời gian thực và giải phóng các điểm tiếp xúc kỹ thuật số để mang lại sự minh bạch hơn.

Theo economictimes, tháng trước, Cơ quan Quản lý và Phát triển Bảo hiểm của Ấn Độ (Irdai) đã đề xuất các tiêu chuẩn để bán và phục vụ các sản phẩm bảo hiểm thông qua thương mại điện tử để tăng cường thâm nhập bảo hiểm ở nước này một cách hiệu quả về chi phí.

“Nền tảng Self-Network sẽ thực hiện các hoạt động thương mại điện tử bảo hiểm ở Ấn Độ như bán và phục vụ các sản phẩm bảo hiểm,” Irdai đã nói trước đó.

Theo Nilesh Parmar, Giám đốc điều hành của Edelweiss Tokio Life, việc cho phép các đại lý và trung gian thiết lập Nền tảng tự mạng bảo hiểm (ISNP) là “một biện pháp cực kỳ tiến bộ” do cơ quan quản lý đề xuất.

Parmar nói: “Điều này sẽ dẫn đến lợi ích của sự tiện lợi đáng kể, phạm vi tiếp cận mở rộng, kết nối thời gian thực, phân tích kỹ thuật số nâng cao và cải thiện hiệu quả chi phí để có sẵn cho toàn bộ hệ sinh thái của những người tham gia vào không gian phân phối bảo hiểm. ”

Giám đốc điều hành tương lai của Generali Easwara Narayanan cho biết sự tồn tại và tiến hành kinh doanh song song trong không gian trực tuyến là một yêu cầu theo ngữ cảnh và thứ tự trong ngày đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, trong tương lai.

Narayanan nói: “Việc các công ty bảo hiểm có thể tiếp thị các sản phẩm đã được cơ quan quản lý phê duyệt sẽ đẩy nhanh việc thực hiện. ”

Ông cho rằng tài khoản e-KYC và Bảo hiểm điện tử bắt buộc để kinh doanh trực tuyến là những động thái đáng hoan nghênh và sẽ đi một chặng đường dài trong việc đưa hoạt động kinh doanh bảo hiểm lên một nền tảng kỹ thuật và thương mại vững chắc.

“Các tiêu chuẩn được đề xuất của Irdai để bán và phục vụ các hợp đồng bảo hiểm thông qua nền tảng thương mại điện tử là một động thái đáng hoan nghênh đối với không gian bảo hiểm chưa được thâm nhập trong nước,” M Ravichandran, Chủ tịch Bảo hiểm của Bảo hiểm Chung Tata AIG cho biết.

Các công ty bảo hiểm có thể hưởng lợi bằng cách tạo ra một mạng lưới lớn các điểm tiếp xúc kỹ thuật số, xây dựng tính minh bạch hơn và phạm vi tiếp cận phân phối, ông nói thêm.

Điều này cũng có nghĩa là các công ty bảo hiểm sẽ phải “sẵn sàng thực hiện nhiều tích hợp” trong một khoảng thời gian ngắn”.

Parmar nói thêm rằng động thái này sẽ đảm bảo khách hàng gặt hái được những lợi ích từ việc tăng cường kết nối Internet.

Nó sẽ dẫn đến khả năng tiếp cận nhiều hơn với thông tin, phạm vi sản phẩm và giá cả tốt hơn cho người tiêu dùng, ông nói.

Parmar nói thêm: “Các công ty bảo hiểm sẽ có thể tiếp cận và giao tiếp hiệu quả với một nhóm khách hàng tiềm năng hỗ trợ kỹ thuật số lớn hơn nhiều bằng cách liên kết với những người chơi thương mại điện tử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *