Uy tín Doanh nghiệp trước hết là vì người tiêu dùng

Thùy Duyên

Lễ phát động chiến dịch “Doanh nghiệp cam kết vì người tiêu dùng” với thông điệp “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững” đã diễn ra ngày 7.4, tại Hà Nội.

Trong đó, với vai trò và trách nhiệm của mình Hội bảo vệ người tiêu dùng tổ chức nhằm mục đích doanh nghiệp đối với người dân, tạo ra một môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng cho biết chiến dịch “Doanh nghiệp cam kết vì người tiêu dùng” nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, qua đó nâng cao vị thế của người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp”.

Khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Từng bước đưa ngày Quyền của người tiêu dùng trở thành điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh tiêu dùng lành mạnh cho đất nước.

Lễ phát động lần này, đã thu hút hơn 700 tình nguyện viên là thành viên CLB Người tiêu dùng, hơn 20 doanh nghiệp thực phẩm đã tham gia Đoàn diễu hành quanh phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, lan toả thông điệp Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững”.

Trong đó, chương trình “Doanh nghiệp cam kết vì người tiêu dùng” là hoạt động mở, nhằm thu hút thêm nhiều doanh nghiệp tham gia ký cam kết bảo đảm các quyền cơ bản nhất của người tiêu dùng như quyền an toàn sức khỏe; cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về công ty và về hàng hóa, dịch vụ.

Theo ông Lê Quang Lân – Phó Cục trưởng Cục cạnh tranh vào bảo vệ người tiêu dung, Bộ Công Thương, cam kết của doanh nghiệp trong những chương trình như thế này đã góp phần nâng cao hơn hình ảnh sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp đối với sản phẩm dịch vụ của mình cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tại lễ phát động, hơn 20 gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp cam kết chung tay vì người tiêu dùng.

Lễ phát động là sự kiện mở đầu cho các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 như tiêu dùng xanh tại các khu chung cư, đưa thực phẩm sạch vào trường học.

Cùng với đó, các hoạt động sẽ được tổ chức từ nay đến cuối năm trên khắp các tỉnh thành cả nước, góp phần nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *