Uxin bán nền tảng B2B đấu giá xe đã qua sử dụng cho 58.com

Quỳnh Anh (Theo Kr-asia)

Đại lý kinh doanh xe hơi trực tuyến Trung Quốc Uxin (NASDAQ: UXIN) đã ký kết các thỏa thuận bán nền tảng B2B của mình cho nền tảng rao vặt trực tuyến 58.com (NYSE: WUBA) với giá 105 triệu đô la, theo thông cáo báo chí của cả hai công ty phát hành.

Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2020. Cổ phiếu Uxin tăng gần 14% lên 1,40 đô la mỗi lần đóng cửa vào hôm thứ ba, trong khi 58.com cũng đăng ký tăng 4,61% giá cổ phiếu, đóng cửa ở mức 49,22 đô la/cổ phiếu.

Công ty rao vặt trực tuyến khổng lồ 58.com, vốn đã là một nhà đầu tư của Uxin, cho biết hoạt động kinh doanh đấu giá của Uxin sẽ trực tiếp bổ sung cho hoạt động kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng của họ.

Michael Jinbo Yao, chủ tịch và giám đốc điều hành của 58.com cho biết, “chúng tôi đã là một người chơi B2C hàng đầu trong ngành, tạo ra lưu lượng người tiêu dùng đáng kể cho các đại lý xe hơi đã qua sử dụng ở Trung Quốc, có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho các đại lý.”

Mặt khác, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Uxin, Kun Dai nhận xét rằng bằng cách hoàn thành giao dịch này, Uxin sẽ tập trung vào phát triển kinh doanh giao dịch trực tuyến B2C.

“Kinh doanh B2B của chúng tôi là nơi chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá các cơ hội thị trường tại Trung Quốc. Khi mở rộng sang thị trường bán lẻ, chúng tôi đã dần dần chuyển trọng tâm chiến lược sang kinh doanh 2C,” ông Kun nói.

Thỏa thuận này được đưa ra sau khi Uxin bắt đầu cắt giảm nhân viên và cắt giảm lương để đối phó với các vấn đề hoạt động xuất phát từ cuộc khủng hoảng virus corona.

Những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được mức lương tối thiểu dựa trên luật pháp địa phương trong phạm vi quyền hạn về việc làm và sẽ trở lại làm việc sau khi công ty phục hồi, trong khi những người không bị đình chỉ làm việc sẽ bị cắt giảm 20% – 40% lương cho đến tháng 5, quản lý cấp cao của công ty cũng sẽ cắt giảm hơn 40% lương, Uxin nói trong một thông báo nội bộ, thêm rằng

Một số giám đốc điều hành cấp cao đã rời công ty. Qiu Hui, giám đốc công nghệ của Uxin, là người mới nhất rời khỏi công ty vào ngày 28/2, mặc dù cô sẽ vẫn là cố vấn cho Tập đoàn Uxin, công ty này cho biết.

Hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, ngành ô tô đã qua sử dụng đã giảm mạnh trong đợt bùng phát virus corona, vì mọi người không muốn đến các cửa hàng bán lẻ để mua xe cũ.

Kể từ ngày 24/2, chỉ có 39,1% các đại lý xe hơi đã qua sử dụng ở Trung Quốc hoạt động trở lại, theo The Paper, trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 2011, Uxin cho phép người tiêu dùng mua xe ô tô đã qua sử dụng trên trực tuyến thông qua nền tảng trực tuyến và dịch vụ ngoại tuyến.

Công ty có hơn 1.200 trung tâm dịch vụ nhượng quyền tại 230 thành phố cấp tỉnh trên khắp Trung Quốc. Công ty này dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập trong tuần này.

58.com, ra mắt năm 2005 và được hậu thuẫn bởi Tencent. Đây là nền tảng rao vặt trực tuyến của Trung Quốc có lượng khách truy cập hàng tháng nhiều nhất. Công ty đã báo cáo doanh thu khoảng 2 tỷ đô la vào năm 2019, tăng 18,6% so với năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *