Ứng dụng nào nhận đi chợ hộ, giao hàng thiết yếu cho dân?
Be vẫn tiếp tục giao hàng thiết yếu và đi chợ hộ trên địa bàn được phép hoạt động

Tại một số quận huyện được phép hoạt động, hàng loạt ứng dụng công nghệ vẫn nhận đi chợ hộ, giao hàng thiết yếu cho người dân.

Be Group cho biết, ứng dụng Be sẽ tiếp tục hoạt động và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của UBND TP.HCM.

Theo đó, Be sẽ duy trì cung cấp dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ các mặt hàng thiết yếu cho người dân ở những khu vực quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Củ Chi và huyện Nhà Bè.

Be sẽ tạm ngưng dịch vụ tại các khu vực còn lại của TP.HCM (bao gồm TP Thủ Đức và quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn) cho đến khi có thông báo mới.

Thời gian nhận đơn hàng 6 giờ đến 17 giờ để tài xế kịp quay về nhà trước 18 giờ theo đúng quy định.

Be sẽ chỉ giao những mặt hàng thiết yếu. Trường hợp khách hàng đặt dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ nhưng không phải mặt hàng thiết yếu, tài xế sẽ chủ động từ chối và hủy đơn để đảm bảo tuân thủ đúng quy định. Be sẽ cập nhật thông tin đến khách hàng ngay khi có thông báo mới nhất.

Tương tự, ngày 23-8, đại diện Gojek Việt Nam cho biết để tuân thủ công văn số 2796/UBND-VX của UBND TP.HCM về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, kể từ ngày 23-8, Gojek tạm ngưng cung cấp các dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại các khu vực tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn.

Đối với các khu vực khác, dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng hoá thiết yếu GoSend được giới hạn hoạt động theo phạm vi trong quận trong khung giờ từ 6 giờ – 17 giờ hàng ngày.

Việc duy trì cung cấp dịch vụ tại các địa bàn được phép hoạt động sẽ được cập nhật theo tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan.

Gojek đang làm việc với các sở, ban ngành liên quan nhằm đảm bảo các điều kiện để các đối tác tài xế có thể lưu thông trên đường, duy trì hoạt động hiệu quả.

Đồng thời tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của các cơ quan chức năng, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Grab Việt Nam cũng phát ra thông báo: “Nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19, kể từ 0 giờ ngày 23-8 cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng, dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu nội quận tại TP.HCM, ngoại trừ TP Thủ Đức, quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn.

Grab cũng thông báo những quận huyện còn lại tài xế chỉ được chạy nội quận và tuân thủ các quy định về dấu hiệu nhân diện mà cơ quan chức năng yêu cầu.

Bên cạnh đó, theo thông tin gửi tới khách hàng, ShopeeFood (tên mới của ứng dụng Now) cho biết dịch vụ Fresh (mua thực phẩm) & Shopee Express Instant (giao hàng) vẫn hoạt động nội quận tại TP.HCM, ngoại trừ TP Thủ Đức và 7 quận huyện gồm quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn để giao các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm.

Tuy nhiên ShopeeFood cũng nêu rõ các tài xế sẽ có quyền từ chối giao hàng nếu sản phẩm không phải là hàng hóa thiết yếu.

“Việc tạm ngưng dịch vụ tại một vài quận huyện, TP nêu trên trong khoảng thời gian này, có thể sẽ đem lại những bất tiện nhất định cho người dùng tuy nhiên chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ góp phần chung tay cùng cộng đồng và nhà nước đảy lùi dịch bệnh”- Đại diện ứng dụng ShopeeFood nêu.

Theo Pháp Luật

https://plo.vn/do-thi/ung-dung-nao-nhan-di-cho-ho-giao-hang-thiet-yeu-cho-dan-1010091.html