Úc ra mắt túi sản phẩm có thể phân hủy

Quỳnh Anh

Woolworths- chuỗi siêu thị lớn nhất tại Úc đã giới thiệu túi đựng trái cây và rau củ được sản xuất tại địa phương có thể phân hủy tại các cửa hàng của mình ở miền Nam nước này.

Đơn vị này tin rằng việc chuyển đổi có thể giúp chuyển 70 tấn rác thải nhựa từ các bãi chôn lấp mỗi năm. Các túi có thể ủ phân có thể được vứt bỏ trong các hố ủ phân tự làm tại nhà hoặc trong các thùng màu xanh lá cây do chính quyền cung cấp để đựng rác thải trong vườn.

Các túi hữu cơ được sản xuất tại Nam Úc bởi Biobag và sẽ có mặt trên khắp các kệ rau quả của các nhà bán lẻ cùng với các túi nylon có thể tái sử dụng, có sẵn trong ba gói. Những chiếc túi này cũng có thể được sử dụng làm lớp lót trong ‘đồ dùng nhà bếp’ phế liệu do họ cung cấp.

Trợ lý giám đốc Woolworths Nam Úc, Elisha Moore cho biết sự thay đổi này thể hiện ‘một bước đột phá lớn’ trong việc mua sắm bền vững cho khách hàng trong bang.

Moore nói: “Nam Úc dẫn đầu quốc gia về khả năng tiếp cận hộ gia đình đối với phân trộn do hội đồng cung cấp, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời để khởi động các sáng kiến ​​bền vững như những chiếc túi mới này.

Phó Thủ hiến Nam Úc kiêm Bộ trưởng Môi trường, Susan Close hoan nghênh sáng kiến ​​này và cho biết Nam Úc là một ‘sự lựa chọn hợp lý’ cho Woolworths.

“Tất cả các hội đồng đô thị của chúng tôi ở Adelaide chấp nhận rác thải thực phẩm trong thùng màu xanh lá cây của họ và nhiều hội đồng khu vực và quốc gia cũng vậy. Không có bang nào khác ở Úc có mức rác thải và tái chế này cho các hộ gia đình, ”cô nói.

Nhà bán lẻ cũng đang nỗ lực để làm cho 100% bao bì mang thương hiệu riêng của mình có thể tái chế, tái sử dụng và có thể phân hủy vào cuối năm sau.