Tỷ phú tự thân tiết lộ thành công từ một bài học của người cha

Nguyễn Trang

Neha Narkhede, CTO và đồng sáng lập của Confluent

Triệu phú tự thân Neha Narkhede rời Ấn Độ vào năm 2006 để lấy bằng thạc sĩ ngành khoa học máy tính tại Georgia Tech. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2007, cô tìm được một công việc tại Oracle và sau đó tại LinkedIn, nơi cô làm kỹ sư phần mềm.

Năm 2014, cô và hai đồng nghiệp cùng làm việc ở LinkedIn đã thành lập công ty streaming Confluent. Ngày nay, công ty này có giá trị 2,5 tỷ đô la và Narkhede, giám đốc công nghệ, là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất nước Mỹ, theo Forbes.

Người phụ nữ 35 tuổi này có được thành công là nhờ vào cha cô ấy, cô nói với CNBC Make It: “Khi tôi lớn lên, bố tôi đã chọn những cuốn sách và kể cho tôi nghe câu chuyện về những người phụ nữ tiên phong trong các ngành nghề mà nam giới chiếm phần lớn”.

“Ông đã chọn những ví dụ từ nhiều tầng lớp khác nhau trong cuộc sống: Tôi đọc sách viết về Indira Gandhi, nữ thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ. Bố tôi kể về Indra Nooyi, một phụ nữ gốc Ấn Độ, người đã trở thành CEO của PepsiCo, và về bác sĩ Bedi, người phụ nữ đầu tiên của văn phòng cảnh sát Ấn Độ”

Vào thời điểm đó, Narkhede đã không nhận ra việc thảo luận về những câu chuyện của họ “đã nuôi dưỡng một cảm giác trao quyền trong tôi”, cô nói. Nó cho cô niềm tin rằng, nếu những người như tôi có thể làm được điều không thể này, thì tôi cũng có thể.

Cho đến ngày nay, việc tìm hiểu về những người phụ nữ phá vỡ rào cản “vẫn có ảnh hưởng lớn nhất đến con đường sự nghiệp của tôi”, cô nói thêm.

Narkhede đã học được nhiều bài học hơn trong suốt sự nghiệp của mình. Cô ấy đã học được rằng, khi một người phụ nữ cố gắng vươn lên trong một lĩnh vực do nam giới thống trị, điều đó sẽ giúp họ “trở thành một người điếc”, cô nói.

“Bạn muốn giữ sự hài hước và khả năng của mình trong rất nhiều sự hoài nghi từ bên ngoài. Trở thành một người điếc một chút sẽ giúp ích khá nhiều – đó là một chiến lược sinh tồn.

“Nếu bạn gặp phải thứ gì đó giống như cái trần nhà, giả sử nó là trần nhà bằng kính và bạn cố gắng đập vỡ nó – nhưng nếu nó biến thành đá hoặc bê tông, hãy tiếp tục. Đó là những gì tôi làm”, cô nói thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *