Tỷ phú Jeff Bezos lập kỷ lục giàu có mới

Trung Nguyên (Theo CNN)

Nền kinh tế có thể hỗn loạn, nhưng ví của Jeff Bezos thì không. Hiện, tài sản của ông trị giá gần 172 tỷ đô la, một kỷ lục mới cho người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaire Index.

Tỷ phú Bezos tuần này đã vượt qua mốc giàu có kỷ lục trước đây ông đạt được trước khi ly hôn với vợ cũ MacKenzie. Năm ngoái, cặp đôi ly hôn sau 25 năm kết hôn. Bà MacKenzie đã nhận được 25% cổ phần Amazon, gần bằng 4% cổ phần của công ty.

Sự giàu có của bà MacKenzie cũng đạt kỷ lục, hiện trị giá 57 tỷ đô la, khiến bà trở thành người giàu thứ 12 trên thế giới. Tài sản của bà tăng vọt 54% tính đến thời điểm hiện tại, hoặc tăng gần 20 tỷ đô la, theo số liệu của Bloomberg.

Phần lớn tài sản của tỷ phú Bezos gắn liền với Amazon. Ông sở hữu khoảng 57 triệu cổ phiếu, tương đương 12% công ty. Và cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 56% cho đến nay.

Amazon được hưởng lợi từ sự gia tăng lớn trong mua sắm trực tuyến thời đại dịch virus corona, khi các cửa hàng vật lý đóng cửa

Công ty của tỷ phú Bezos, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về an toàn và trả lương cho nhân viên, tuần này cho biết họ đã trao hơn 500 triệu đô la như một “phần thưởng cảm ơn” cho các nhân viên tuyến đầu đã ở cùng công ty trong suốt tháng Sáu.

Động thái này được đưa ra sau khi công ty loại bỏ khoản tăng lương 2 giờ và trả lương gấp đôi cho nhân viên tiền tuyến vào cuối tháng Năm.

Amazon đã không phản hồi liên quan đến sự giàu có của tỷ phú Bezos.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *