Twitter, Zoom phải trả 10% thuế VAT ở Indonesia

Lan Hạ

Indonesia vừa bổ sung Twitter, Zoom và 10 công ty khác vào danh sách các doanh nghiệp công nghệ phải trả 10% thuế giá trị gia tăng cho doanh số bán hàng, Reuters đưa tin.

Các công ty khác được nêu tên bao gồm trang mạng kinh doanh LinkedIn Singapore, hai đơn vị của Twitter, Skype Communications, Zoom Video Communications, nhà cung cấp phần mềm diệt virus McAfee Ireland và Microsoft Ireland Operations.

Nhà phát triển game Mojang AB, nền tảng phát trực tuyến Novi Digital Entertainment và PCCW Vuclip (Singapore) cũng như các sàn thương mại điện tử Jingdong Indonesia Pertama và Shopee International Indonesia hiện cũng nằm trong danh sách này.

Các công ty phải bắt đầu tính thuế VAT cho các nhà quảng cáo và các khách hàng khác từ ngày 1/10.

Đầu năm nay, chính phủ Indonesia đã ra thông báo các công ty không có văn phòng đặt tại nước này, hoạt động trong các lĩnh vực như phần mềm, đa phương tiện và dữ liệu phải trả 10% thuế VAT bắt đầu từ ngày 1/7.

Kể từ đó, nhà phát video trực tuyến của Mỹ Netflix, nền tảng phát nhạc trực tuyến của Thụy Điển Spotify, Google Châu Á Thái Bình Dương và Facebook đã được thêm vào danh sách.

Theo quy định này, những gã khổng lồ công nghệ dựa trên internet tạo ra doanh thu hàng năm ít nhất 40.650 đô la Mỹ từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số ở Indonesia, có ít nhất 12.000 người dùng phải trả thuế VAT.

Động thái này diễn ra khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp trực tuyến và làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đã ảnh hưởng đến tài chính của chính phủ Indonesia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *