Tương lai của thương mại điện tử trông như thế nào

Lan Hạ (Theo Entrepreneur)

Các sự kiện gần đây cho thấy rằng những phát triển mới là cần thiết để giữ cho lĩnh vực thương mại điện tử sôi động và có lợi nhuận như trước đây.

Trong lịch sử, thương mại và công việc là yếu tố chính trong trải nghiệm của con người, và mặc dù đã có những thay đổi theo thời gian, nhưng ít có sự thay đổi nào mạnh mẽ như những gì chúng ta đã thấy trong thập kỷ qua, và trong năm qua đã ở mức độ ấn tượng hơn nhiều.

Sự gián đoạn, hạn chế đi lại và các hoạt động khác do đại dịch gây ra đã dẫn đến sự tăng tốc của một số thay đổi đang diễn ra trong môi trường kinh doanh trên toàn thế giới. Mặt khác, đại dịch tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nhân và nhà đầu tư hiểu biết, những người sẵn sàng và có thể tận dụng các xu hướng đang thống trị.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng

Kết quả của việc ngừng sản xuất sản phẩm đột ngột tại các nhà máy trên khắp thế giới, đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt một lượng lớn hàng hóa. Và mặc dù những điều đó đang dần được xóa bỏ, nhưng rõ ràng là các hệ thống chuỗi cung ứng truyền thống cần được điều chỉnh.

Đặc biệt, dịch vụ giao hàng chặng cuối ngày càng trở nên quan trọng khi phục vụ cho các vấn đề logistic mà những gã khổng lồ bán lẻ như Amazon phải đối mặt .

Khi các doanh nghiệp logistic quy mô nhỏ ngày càng trở nên quan trọng, các công ty bán lẻ lớn cũng bắt đầu thử nghiệm hình thức giao hàng chặng cuối có nguồn lực cộng đồng tương tự như dịch vụ giao đồ ăn Deliveroo.

Máy bay không người lái cũng đã được xem xét, và thị trường vẫn rộng mở cho một giải pháp cung cấp hiệu quả về giá cả theo quy mô kinh tế trong khi vẫn đủ nhanh và an toàn để làm hài lòng khách hàng.

Tự động hóa quy trình

Nói về vấn đề an toàn, yêu cầu về sức khỏe cộng đồng là giảm thiểu sự tiếp xúc của con người có nghĩa là các công ty đang cố gắng tìm cách làm cho sản phẩm có thể tiếp cận và cung cấp dịch vụ của họ mà ít có sự tương tác giữa nhân viên và khách hàng. Điều đó đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu tự động hóa quy trình cả ở dạng phần mềm và phần cứng.

Các nhà nghiên cứu tại Cục Dự trữ Liên bang Ngân hàng Philadelphia cho biết, “khi các công ty vật lộn để tránh bị lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và ngăn chặn sự cố ngừng hoạt động trong thời gian khủng hoảng, máy móc và phần mềm không dễ bị nhiễm virus trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn là tuyển dụng lại những công nhân tạm thời”

Mặc dù còn tồn tại những lo ngại về mất việc làm, nhưng hiện nay có rất nhiều điều rõ ràng rằng tự động hóa là câu hỏi về việc khi nào, không phải nếu, trong hầu hết các ngành và các công ty sẽ tìm kiếm các giải pháp lý tưởng cho nhu cầu của họ.

Các nhóm phân cấp

Ngày càng có nhiều công ty chuyển sang mô hình làm việc từ xa hoàn toàn hoặc trở nên linh hoạt hơn về tần suất nhân viên được yêu cầu tiếp tục làm việc tại văn phòng.

Ngoài những cân nhắc về sức khỏe, cũng có một thực tế là điều này thường dẫn đến giảm đáng kể chi phí chung vì các công ty hiện phải mua hoặc thuê văn phòng ít diện tích hơn và nhân viên cũng chi tiêu ít hơn cho việc đi lại.

Tuy nhiên, có lẽ lợi ích quan trọng nhất là các công ty không còn bị giới hạn bởi địa lý khi họ muốn thuê nhân viên. Giờ đây, họ có thể thuê những người giỏi nhất theo nhu cầu cho tất cả các phòng ban bằng cách sử dụng các nền tảng như Upwork, Fiverr và các nền tảng khác.

Hoạt động kinh doanh bền vững

Mặc dù đã có một sự thay đổi nhất quán về tính bền vững đối với các bộ phận của nhà sản xuất và người tiêu dùng, nhưng sự thay đổi đó đã tăng tốc chưa từng có trong năm qua.

Doanh số các sản phẩm bền vững tại Mỹ được dự đoán sẽ có giá trị khoảng 142,3 đô la đến 150 tỷ đô la trong năm 2021.

Giờ đây mọi người đang quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc của sản phẩm mà họ sử dụng và cách tiêu thụ ảnh hưởng đến hành tinh.

Không đâu rõ ràng hơn sự chuyển hướng sang xe điện và xe hybrid , nhưng hiệu quả đang được cảm nhận ở mọi lĩnh vực. Các doanh nghiệp hoạt động bền vững sẽ có thể tính phí nhiều hơn cho sản phẩm của họ và có thể duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài khi có nhiều người tham gia chuyến tàu xanh này.

Tiếp thị nội dung sáng tạo

Một tác dụng phụ khác của nỗ lực giảm thiểu sự tiếp xúc của con người là các chức năng tiếp thị thường được thực hiện bởi nhân viên bán hàng trong cửa hàng hiện đang được thực hiện bằng các phương tiện khác như gọi điện thoại, nhưng chủ yếu thông qua tiếp thị dựa trên web dưới dạng trang web sao chép hoặc email.

Đó là một cuộc chiến thực sự để có được bản sao bán hàng tốt nhất nhằm thuyết phục khách hàng chọn thương hiệu này hơn thương hiệu khác khi họ có khả năng không có sản phẩm trong tay hoặc như họ thường nghĩ trong quá khứ.

Các công nghệ tiên tiến như  VR và AR  để giúp khách hàng hình dung sản phẩm sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, cùng với các ngành dọc truyền thống như phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email.

Nhìn chung, rõ ràng là bối cảnh kinh doanh và thương mại điện tử đã thay đổi mạnh mẽ và sẽ tiếp tục thay đổi trong tương lai gần. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trong tất cả các ngành sẽ cần phải thích ứng để có thể cạnh tranh trong các thị trường mới và họ sẽ tìm kiếm các giải pháp (và những người thực hiện các giải pháp đó) để giúp họ làm điều đó một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *