Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật Thương mại: tỉ lệ học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 85%

Thu Hoài

Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 tại Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại được tổ chức sáng ngày 13/11/2022 với nhiều cảm xúc đã thu hút sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh đến với ngôi trường này.

Tại Lễ Khai giảng, Nhà giáo Ưu tú, Thày giáo Nguyễn Thành Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thạc sĩ Đỗ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật Thương mại cho rằng: Nhiều năm qua, Ngôi trường này là nơi giúp các em phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo; góp phần bồi dưỡng nhân cách. Trên cơ sở đó, các em định hình được hướng đi cho mình, đủ sức thích nghi với những biến đổi nhanh chóng của xã hội để tạo dựng hành trang tương lai trong cuộc đời mình.

Thạc sĩ, Hiệu Trưởng Đỗ Thị Thanh: Khóa học của Trường vừa tốt nghiệp có tới 80 % học sinh vừa học tiếp lên cao đẳng và vừa đi làm.

Chia sẻ cảm xúc tại Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023, Bà Nguyễn Hải Yến, Phụ huynh em Nguyễn Ngọc Hải Dương, có địa chỉ nhà ở tại khu vực phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, là học sinh năm thứ 2 lớp 11M2, TrườngTrung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại cho rằng:  Lựa chọn một mái trường tốt để gửi gắm con mình là một quyết định quan trọng và khó khăn. Bà cho rằng, sự lựa chọn đó dựa trên cơ sở tìm hiểu các thông tin, đánh giá năng lực của nhà trường và Trường Trung cấp kinh tế, kỹ thuật thương mại đã tuyết phục bà về phương pháp giảng dạy và học tập tiến kịp với xu thế hiện đại, cùng với sự nhiệt tình và trình độ tri thức của các thày cô giáo nơi đây, vì thế, năm 2021, khi con trai vừa tốt nghiệp cấp THCS, có ý định cho con theo học nghề từ  trước,  nên bà quyết định gửi con theo học tại ngôi trường này với chuyên ngành Tin học ứng dụng.

Bà Nguyễn Hải Yến: Không phải Nhà trường tuyển được các em học sinh mà chính là Nhà trường đã tuyển được các phụ huynh học sinh, sẵn sàng phối hợp với Nhà trường để việc học tập của các con đạt hiệu quả và chất lượng cao.

Thày Hoàng Minh Tuấn, Giáo viên Nhà trường thì cho rằng: Mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này. Trên tinh thần đó, Thày Tuấn sẽ nguyện đoàn kết cùng với đội ngũ tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường đem sức lực và trí tuệ của mình để dạy dỗ các em trưởng thành về nghề, hoàn thiện về đạo đức, tạo điều kiện để các em vững bước trên hình trình tương lai của mình.

Còn em Nguyễn Thục Quên, đến từ lớp K10 – TU2 lại cho rằng: Con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em đến thành công, xác định được ý nghĩa của việc học nghề, sự định hướng của Nhà trường và gia đình, em đã chọn học nghề tại ngôi trường này. Em mong muốn sẽ tận dụng khả năng của cá nhân mình, rèn luyện tác phong làm việc, nắm bắt kiến thức nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường để khi ra trường có thể vững vàng về bản lĩnh và tay nghề để hoàn thành những ước mơ của mình.

Buổi Lễ Khai giảng năm học 2022- 2023 của Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật Thương mại thu hút sự quan tâm đặc biệt cho các em học sinh

.Thạc sĩ, Hiệu trưởng Đỗ Thị Thanh cũng cho biết thêm: Hiện nay, Trường đang  đào tạo 05 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp và liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo nhiều ngành ở bậc Cao đẳng và Đại học.

Các ngành do Trường đào tạo và cấp bằng gồm: Ngành Kế toán Doanh nghiệp; Ngành Tài chính – Ngân hàng; Ngành Tin học ứng dụng; Ngành công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử Và ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Hàng năm học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, tỉ lệ học sinh sau tốt nghiệp có việc làm đạt 85% . Đặc biệt khóa học vừa tốt nghiệp có tới 80 % học sinh vừa học tiếp lên cao đẳng và vừa đi làm.

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại được thành lập theo quyết định số 327/QĐ-UBND ngày 20/01/2010 của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội (tiền thân là trường Kỹ thuật ứng dụng Hà Nội được thành lập ngày 30/5/1994).

Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, thuộc sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường có chức năng đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy. Liên thông liên kết đào tạo trình độ Cao đẳng và Đại học trong nước và nước ngoài.

Trụ sở Trường đặt tại địa chỉ 347 Đội Cấn, phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Với khuôn viên rộng rãi, cảnh quan sư phạm tốt, cùng đội ngũ cán bộ giảng dạy cơ hữu và thỉnh giảng có nhiệt huyết, bề dầy kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Nếu như 100% số giờ giảng trên lớp tại các trường phổ thông trung học hiện nay chỉ có lý thuyết thì trường Kinh tế Kỹ thuật Thương mại chú trọng thực hành đi đôi với lý thyết.

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương Mại, học sinh được cấp văn bằng: Bằng tốt nghiệp PTTH và  bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy và một số chứng chỉ khác như: tiếng Anh và tin học,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *