Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng: mang y khoa phục vụ ngành chăm sóc sắc đẹp

Thùy Dương

Chuyên gia đang hướng dẫn sinh viên trong giờ thực hành

Là một trong bốn cơ sở được Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội cấp phép đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành chăm sóc sắc đẹp; những năm qua, với sự năng động và hướng đi đúng đắn, hàng năm đào tạo được nhiều sinh viên có tay nghề cao, nhà trường đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp.

TS Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng cho biết, khoa Chăm sóc sắc đẹp ra đời với tôn chỉ “mang y khoa phục vụ ngành chăm sóc sắc đẹp”.

Hiện nhà trường có 147 cán bộ, giảng viên với quy mô đào tạo 5.000 sinh viên. Các cán bộ giảng viên của khoa là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, có giáo trình cụ thể, dựa trên nền tảng y khoa, góp phần cung cấp nhân lực lớn mạnh, bài bản, chuyên nghiệp và có kiến thức sâu rộng nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Với mục tiêu trang bị kĩ năng giúp học viên tự tin khi bước vào nghề, đảm bảo sau khóa học có tay nghề giỏi với trình độ chuyên môn cao với kĩ năng toàn diện, không chỉ là một kĩ thuật viên đơn thuần chỉ biết thao tác mà là một kỹ thuật viên tri thức, hiểu sâu được vai trò, tác dụng từng động tác, từng bước trong trị liệu nhằm mang lại hiệu quả dịch vụ cao nhất.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp, Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng đã xác lập một đẳng cấp khác hoàn toàn. Ở đó, không còn kiểu học rập khuôn theo những gì nhìn thấy mà học viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu, với nền tảng y khoa để hiểu được bản chất vấn đề, từ đó thực hiện dịch vụ đúng – trúng – hiệu quả và an toàn.

Với các chuyên ngành chăm sóc da – Spa, thiết kế và tạo mẫu tóc, vẽ móng nghệ thuật, trang điểm nghệ thuật, phun thêu thẩm mỹ, nối mi nghệ thuật và ứng dụng công nghệ laser trong chăm sóc sắc đẹp, thông qua đội ngũ giảng viên là các nghệ nhân, chuyên gia, chủ trung tâm thẩm mỹ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, học viên được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu.

Bên cạnh đó, học viên sẽ tiếp cận được nguồn tài nguyên học tập vô cùng quý giá từ sách vở, từ công nghệ làm đẹp của thế giới, cập nhật xu hướng làm đẹp hiện đại,…

TS. Nguyễn Huy Oanh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược Cộng đồng

Không chỉ được cung cấp kiến thức chuyên môn tốt, học viên còn được đào tạo và rèn luyện kỹ năng chăm sóc sắc đẹp gắn với y khoa để có tay nghề vững vàng.

Song song với chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng được nhà trường coi trọng. Học viên được thực tập tại các bệnh viện quốc tế có hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, các phòng khám chuyên khoa, các viện làm đẹp, trung tâm và các cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng tại Việt Nam.

Tất cả những điều này tạo nền tảng kiến thức để học viên có cơ sở tự phát triển trong tương lai, phân tích được những vấn đề xã hội liên quan đến xu hướng làm đẹp, lý luận và vận dụng dược tâm lý quản lý để phát triển trách nhiệm với công việc, gia đình và cộng đồng.

Lý luận và vận dụng được kiến thức về sinh học, toán học, mỹ thuật, khoa học ứng dụng để giải quyết các yêu cầu thường gặp trong chăm sóc thẩm mỹ…

Về kỹ năng, học viên sẽ được trang bị kỹ năng tư vấn khách hàng lựa chọn, sử dụng hóa mỹ phẩm phù hợp phong cách cá nhân, thực hiện quy trình chăm sóc và tạo kiểu tóc, quy trình chăm sóc da tự nhiên, móng tay, móng chân và khả năng sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên ngành, chọn lựa và tư vấn hóa mỹ phẩm phù hợp để thực hiện quy trình chăm sóc thẩm mỹ theo yêu cầu…

Học viên của khoa cũng có cơ hội được nhận học bổng và du học tại Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore..

Nếu một chuyên viên có kĩ năng giỏi nhưng thái độ không đúng đắn dẫn đến phong cách phục vụ, tinh thần làm việc ảnh hưởng rất nhiều tới sự chuyên nghiệp và phát triển của nghề chăm sóc sắc đẹp.

Từ quan điểm đó, tầm nhìn của Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng là dẫn đầu về dạy nghề và kỹ năng sống.

Mỗi chủ đề học không chỉ giảng dạy về nguyên tắc thực hiện, mà tất cả các yếu tố phụ trợ như kiến thức chuyên sâu về công nghệ, cách sử dụng trang thiết bị máy móc, cách đánh giá tình trạng khách hàng và kết quả sau khi hoàn thành,… đều được truyền đạt đầy đủ.

Bên cạnh đó, học viên còn được đào tạo kỹ năng giải quyết khủng hoảng với khách hàng, được chia sẻ bí quyết nghề tạo nên khác biệt, và nhất là cái nhìn thẩm mỹ dưới nhiều góc độ khác nhau để từ đó có thể tự tin tạo nên những kết quả đẹp – tự nhiên – hài hòa nhất.

Song song với việc dạy chuyên môn, Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng cũng luôn chú trọng chương trình định hướng nghề giúp các học viên thấy được bức tranh về xu thế phát triển nghề mình đang theo học, từ đó hiểu được sự lựa chọn của mình trước khi bước vào khóa học để sẵn sàng tập trung đón nhận những kiến thức từ lý thuyết đến thực hành một cách nghiêm túc và say mê.

Trường có nhiều mối liên kết với các viện thẩm mỹ, spa, vừa phục vụ trong giảng dạy cũng như là cơ hội việc làm đối với các học viên sau khi tốt nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn tại các nước trên thế giới, hoặc hỗ trợ kinh nghiệm thực tế mở rộng thương hiệu cá nhân để mỗi học viên có thể đạt được những thành công lớn trong nghề, có chỗ đứng riêng.

Đi cùng xu thế phát triển của đất nước và thế giới, tin rằng, Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng sẽ đóng góp cho cộng đồng Spa, thẩm mỹ viện nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, tâm thái làm việc tốt, biết yêu thương và nâng đỡ nhau, hiểu được làm thế nào để gieo hạt trên chính mảnh đất của cuộc đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *