Trung Quốc cảnh báo các nền tảng gọi xe không thực hiện các hoạt động ‘bất hợp pháp’

An Khánh theo Krasia

Trung Quốc yêu cầu các nền tảng gọi xe không tuyển lái xe chưa đủ điều kiện

Theo các quy định đã điều chỉnh, những lái xe và phương tiện không có giấy phép đi xe sẽ bị đưa vào diện ngoại tuyến.

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc nhắc lại rằng các nhà khai thác dịch vụ đi xe phải cạnh tranh công bằng và hoạt động trong các ranh giới pháp lý, theo một thông báo vừa được đưa ra.

Thông báo quy định các cơ quan giao thông vận tải địa phương cần tăng cường giám sát các nền tảng dịch vụ gọi xe. Từ ngày 9 tháng 9 trở đi, các nền tảng không được phép tuyển dụng các tài xế không được công nhận hoặc các phương tiện không được công nhận vào đội xe của họ.

Các quan chức địa phương cũng có nghĩa vụ đảm bảo không có người lái xe hoặc phương tiện nào thiếu giấy phép lưu hành trên đường.

Cho đến nay, nhiều thành phố đã cho phép người lái xe cung cấp các chuyến đi chuyên nghiệp ngay cả khi họ chưa có giấy phép liên quan.

Yêu cầu trình độ để trở thành tài xế của các nền tảng gọi xe cũng khác nhau giữa các thành phố. Nói chung, người lái xe phải có thành tích tốt với ít nhất ba năm kinh nghiệm lái xe.

Một số chính quyền địa phương còn yêu cầu các lái xe bắt buộc phải tham dự các buổi tập huấn dẫn đến một kỳ thi. Các phương tiện được sử dụng bởi dịch vụ gọi xe cũng phải đáp ứng các yêu cầu bao gồm số km đẫ chạy, chi phí và phạm vi hoạt động.

Đầu tháng 9, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin và các cơ quan chính phủ khác đã cảnh báo 11 nền tảng gọi xe , bao gồm Didi Chuxing và đơn vị gọi xe của Meituan, chống lại việc thực hiện các hoạt động bất hợp pháp và các hành động gây rối đặt hàng ở siêu thị.

“Một số nền tảng áp dụng các phương pháp tiếp thị độc hại, hoặc tuyển dụng tài xế và phương tiện không có giấy phép, hạ gục các đối thủ để giành thị phần. Các hoạt động bất hợp pháp đã phá vỡ sự cạnh tranh bình đẳng của thị trường, làm xói mòn lợi ích của tài xế và hành khách ”, nhà chức trách cho biết.

Bộ Giao thông Vận tải sẽ công bố “tỷ lệ tuân thủ” của các nhà cung cấp dịch vụ đi xe ở 36 thành phố lớn hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9. Bộ cũng sẽ chia sẻ danh sách nêu tên các thành phố không cấp giấy phép cho các phương tiện và tài xế đủ điều kiện kịp thời, thông báo cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *