Trump khó chịu với trạng thái của trang web truyền thông xã hội mới của mình

Quỳnh Anh theo politico

Ba quan chức cấp cao đã rời khỏi Truth Social để lại cựu chủ tịch đang tìm kiếm một sự thay đổi

Các giám đốc điều hành hàng đầu từ liên doanh truyền thông xã hội của Cựu Tổng thống Donald Trump, Truth Social, đã rời công ty khi trang web này đang phải vật lộn để giành được sức hút với người dùng.

Ba giám đốc điều hành hàng đầu đã rời khỏi Truth Social, bao gồm giám đốc công nghệ, Josh Adams và Billy Boozer, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của công ty, và giám đốc pháp lý, Lori Heyer-Bednar, theo hai người quen thuộc với vấn đề này. Reuters là tờ báo đầu tiên đưa tin về sự ra đi của Adams và Boozer.

Cựu Tổng thống Trump được biết đã rất buồn với tình trạng liên doanh truyền thông xã hội của mình, Truth Social, và đang để ý đến những thay đổi lớn đối với công ty, bao gồm các vị trí trong hội đồng quản trị của công ty mẹ của Truth Social, Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump

Sự thất vọng của Cựu Tổng thống xuất hiện khi trang web đang phải vật lộn rất nhiều khi ra mắt, với lưu lượng truy cập thấp và trục trặc công nghệ liên tục.

Nó cũng đang gặp vấn đề về nhân sự – cả Adams và Heyer-Bednar đều không liệt kê các chức danh công việc của họ với Truth Social trên hồ sơ cá nhân của mình, mặc dù trước đó đã liệt kê nó.

Người phát ngôn của Truth Social đã không đưa ra yêu cầu bình luận.

Trump đã ra mắt ứng dụng Truth Social như một cách để tiếp nhận “Công nghệ lớn”. Ông và các đồng minh lập luận rằng nó sẽ cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Twitter và Facebook, cả hai đều loại bỏ cựu tổng thống khỏi nền tảng của họ sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 trên Đồi Capitol.

Tuy nhiên, cho đến nay, Truth Social đã không đạt được sức hút hoặc sự phổ biến của người dùng. Theo dữ liệu từ Sensor Tower , một công ty phân tích di động, ứng dụng này đã giảm 93% số lượt đăng ký kể từ khi ra mắt và số lượt cài đặt giảm 800.000 người dùng.

Sau tin tức về sự sụt giảm người dùng, cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp., công ty mua lại mục đích đặc biệt hợp tác với Trump Media and Technology Group (công ty ủng hộ Truth Social), đã giảm hơn 30%, theo Bloomberg .

Bản thân Trump cũng chỉ đăng một lần trên ứng dụng. Ông đã có 827.000 người theo dõi tính đến sáng thứ Hai.

Cựu Dân biểu Devin Nunes (R-Calif.) đã nghỉ việc tại Quốc hội để giữ chức Giám đốc điều hành của Truth Social. Trong các cuộc phỏng vấn, Nunes thừa nhận các vấn đề ban đầu khi ứng dụng được tung ra và khẳng định nền tảng sẽ “hoạt động hoàn toàn” vào cuối tháng 3.

Nhưng cho đến nay, người dùng vẫn phàn nàn về việc thiếu tương tác trên ứng dụng và gặp phải vấn đề khi đăng ký.

Hàng nghìn người dùng tiềm năng vẫn nằm trong danh sách chờ, không thể đăng nhập. Và trong khi ứng dụng có sẵn cho người dùng iOS, vẫn không có ứng dụng nào có sẵn cho người dùng Android.