TPHCM: Sôi nổi lễ hội áo dài lần thứ 6 năm 2019

Thùy Duyên

Ngày 3.3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM, Sở Du lịch TP HCM phối hợp Hội LHPN Việt Nam TP HCM tổ chức chương trình đồng diễn áo dài “Tôi yêu áo dài Việt Nam”. Chương trình này diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 2 đến 17.3)

Tại lễ hội, các cô, các chị, các em trong những tà áo dài tha thướt cùng nhau kết nối, diễu hành thành hình tượng một cây đại thụ khổng lồ ngay tại trung tâm thành phố. Theo đó, thông qua hình ảnh này, ban tổ chức lễ hội luôn mong muốn truyền tải thông điệp về một thành phố xanh, sạch, yêu hòa bình và nghĩa tình.

Cùng với đó, với hình ảnh hàng nghìn tà áo dài tung bay trong gió. Qua đó, thể hiện niềm tự hào áo dài dân tộc Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước và tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh thần vẫn còn giữ gìn và lưu truyền từ nhiều thế hệ người Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP HCM năm 2019, lồng ghép nhiều hoạt động phong phú như Cuộc thi Duyên dáng áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về áo dài.

Đặc biệt, lễ hội năm nay sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ cùng 26 nhà thiết kế áo dài trong nước và Hàn Quốc.

Đây là lễ hội thường niên, góp phần vào việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch TP.HCM luôn là điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *