Tòa án Ấn Độ bác kháng cáo của Amazon

Ngọc Nam

Một tòa án Ấn Độ hôm thứ Sáu đã bác bỏ các kháng cáo của Amazon.com và Flipkart của Walmart nhằm ngăn chặn một cuộc điều tra chống độc quyền đối với các hoạt động kinh doanh của họ, gây ra trở ngại lớn cho các công ty Mỹ tại một thị trường chủ chốt.

Năm ngoái, Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) đã ra lệnh điều tra sau khi có cáo buộc từ các nhà bán lẻ truyền thống rằng các công ty Hoa Kỳ đã quảng bá những người bán được chọn trên nền tảng thương mại điện tử của họ và sử dụng các phương thức kinh doanh hạn chế cạnh tranh.

Cuộc điều tra đã bị trì hoãn hơn một năm sau khi các công ty phủ nhận hành vi sai trái và cho rằng CCI thiếu bằng chứng, nhưng một tòa án đã cho phép việc điều tra được tiếp tục vào tháng Sáu vừa qua. Hôm thứ Sáu, Tòa án Tối cao ở bang Karanataka phía nam chính thức đã bác bỏ kháng cáo của các công ty Hoa Kỳ.

“Không có trí tưởng tượng nào có thể bị dập tắt trong giai đoạn này. Các kháng cáo chỉ là một nỗ lực để đảm bảo rằng hành động do CCI khởi xướng… không đạt được kết quả cuối cùng, ”một thẩm phán nói trong khi đọc quyết định trước tòa. “Các kháng nghị không có giá trị, và đáng bị bác bỏ.

Hai công ty có khả năng sẽ kháng cáo quyết định tại Tòa án Tối cao Ấn Độ

Abir Roy của Sarvada Legal, người đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Amazon và Flipkart thay mặt cho một nhóm thương nhân, cho biết quyết định của tòa án “củng cố thêm rằng cuộc điều tra CCI cần được tiếp tục nhanh chóng.”

Cuộc điều tra của CCI là bước lùi mới nhất đối với Amazon và Flipkart, vốn đang phải vật lộn với triển vọng về các quy định thương mại điện tử khắt khe hơn và cáo buộc từ các nhà bán lẻ truyền thống rằng các công ty này lách luật của Ấn Độ bằng cách tạo ra các cấu trúc kinh doanh phức tạp.

Các công ty phải đối mặt với một số cáo buộc trong vụ này, bao gồm việc ra mắt độc quyền điện thoại di động, quảng cáo cho một số người bán được chọn trên trang web của họ và các phương thức giảm giá sâu nhằm gây ra sự cạnh tranh.

Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, Piyush Goyal, vào tháng trước đã chỉ trích những gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ vì đã đưa ra các thách thức pháp lý và không tuân thủ cuộc điều tra của CCI, nói rằng “nếu họ không có gì để che giấu… tại sao họ không phản hồi với CCI?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *