Những ý tưởng kinh doanh tốt thường bắt đầu hình thành trong suy nghĩ. Trước tiên, bạn phải nghĩ đến ý tưởng, phát triển ý tưởng đó và cuối cùng đi đến một kế hoạch cụ thể để bắt đầu kinh doanh. Có nhiều yếu tố đóng góp vào việc tạo nên những ý tưởng kinh doanh nhưng ý tưởng nào sẽ khả thi, ý tưởng nào đã được triển khai và làm thế nào để cải thiện những ý tưởng đó hay như biến sở thích thành công việc kinh doanh.

Nhiều người khởi nghiệp bằng cách làm điều họ thích và phát triển ý tưởng đó trở thành một thứ hái ra tiền. Hoặc hãy thử những ý tưởng kinh doanh đã được triển khai với một hướng đi mới. Bạn cũng có thể nảy ra những ý tưởng khác lạ và xem liệu nó có thể bứt phá. Hãy xem xét những điều sau đây để tìm hiểu các khái niệm cơ bản về kinh doanh:

  1. Biến sở thích trong thời gian rảnh rỗi thành ý tưởng kinh doanh sáng tạo.
  1. Phát triển góc độ mới của một ý tưởng kinh doanh hiện tại.
  1. Tính đến ý tưởng kinh doanh tại nhà và khởi đầu ít tốn kém hơn.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn thực hiện việc nhượng quyền thương hiệu

Vận dụng sở thích vào việc lên ý tưởng kinh doanh

Bạn có thích đi mua sắm không? Bạn có thích dịch vụ chăm sóc thú cưng không? Bạn có đọc và nghiên cứu về những đam mê của mình không? Sử dụng bất kỳ một trong những ý tưởng kinh doanh cơ bản đó hoặc tìm ra ý tưởng của riêng bạn, đặt cược nó vào việc kiếm tiền. Hãy nhớ mọi người sẽ trả tiền cho bạn để sử dụng hầu hết các dịch vụ nếu giá cả hợp lý và dịch vụ của bạn vượt trội.

Bạn hãy thử: Bạn có thể truy cập vào trang Business Know How, nơi đưa ra những ý tưởng kinh doanh từ dịch vụ tư vấn đến các ý tưởng về ô tô.  Ở đó bạn có thể chọn ra một ý tưởng hấp dẫn bạn để tìm hiểu. Với Bizweb  hay Found Value  lại là nơi cung cấp những ý tưởng kinh doanh. Nhấp vào danh mục bạn quan tâm và chọn một ý tưởng.

Tìm một thị trường ngách cho các ý tưởng kinh doanh có sẵn

Mọi người thường nghĩ rằng không có gì mới nhưng sự thật là luôn luôn có một cách mới để làm điều gì đó. Bạn cũng có thể làm những điều tương tự như những người khác, nhưng chỉ làm một thứ duy nhất và làm điều đó thật tốt. Ví dụ, mở một thẩm mỹ viện với một sự thay đổi, chỉ cắt tóc. Bạn có thể cắt tóc, khách hàng vào và ra chỉ trong vài phút mà gần như không phải chờ đợi. Hãy đặt kiểu quy trình này vào bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào.

Bạn hãy thử: bytuong.com hay smallbiztrends.com sẽ cho thấy cách làm thế nào để gia tăng việc bán áo thun với một bước đi mới. Hay coolbusinessideas.com lại đưa ra một bước ngoặt mới về làm thế nào để thay đổi cách đóng nắp nước uống đóng chai. Nút đóng chai này kích thích việc uống khi bạn mở nó. Trang Springwise cung cấp những ý tưởng kinh doanh cũ với những cách tiếp cận mới lạ cho tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu những gì họ nghĩ để được truyền cảm hứng sáng tạo cho riêng bạn.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bắt đầu kinh doanh tại nhà hoặc trên Internet, ngoài việc đáp ứng được việc bạn chỉ có chút tiền, thậm chí là không có tiền để khởi nghiệp thì làm ở nhà còn cho phép bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Bạn hãy thửSparkPlugging cung cấp các ý tưởng kinh doanh Internet hàng đầu và chi tiết về từng loại. Trang powerhomebiz.com cung cấp các ý tưởng kinh doanh chung để bắt đầu và làm việc tại nhà trực tuyến và ngoại tuyến. Chọn danh mục mà bạn quan tâm và xem những gì có sẵn.

Lời khuyên & Phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu nhu cầu cho ý tưởng của bạn trước khi khởi nghiệp. Nghiên cứu thị trường về ý tưởng của bạn để chắc chắn mọi người muốn và cần dịch vụ hoặc sản phẩm đó.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn