Bước chân vào lĩnh vực góp vốn đầu tư có thể là một việc khó khăn. Có thể bạn có một nền tảng tài chính vững chắc, nhưng bạn vẫn sẽ phải học thuật ngữ mới về lĩnh vực góp vốn đầu tư. Trong ngành này có nhiều mảng khác nhau như đầu tư mạo hiểm, ngân hàng đầu tư, mua lại và sáp nhập doanh nghiệp bằng nguồn tài chính đi vay và nhiều mảng ngách khác.

Trước tiên bạn phải quyết định sẽ chuyên vào mảng nào. Sau đó, bạn cần phải cùng các nhà góp vốn khác đưa ra một kế hoạch hành động. Dưới đây là một số bước bạn cần cân nhắc:

  1. Tham gia một số khoá đào tạo về góp vốn đầu tư
  1. Sử dụng cơ sở dữ liệu về góp vốn đầu tư để tìm kiếm các công ty
  1. Tìm ra nguồn tài chính góp vốn đầu tư.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về góp vốn đầu tư

Tham gia khóa đào tạo về góp vốn đầu tư

Dấn thân vào lĩnh vực góp vốn đầu tư có thể sẽ gặp khó khăn. Thứ nhất, để tìm được một công việc trong ngành này không phải dễ. Thứ hai, ngay cả khi bạn tìm được một công việc trong công ty góp vốn đầu tư, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi được đào tạo chuyên nghiệp.

Điều quan trọng là tự bạn đầu tư vào việc đào tạo cho chính mình. Bạn không những có thể tìm hiểu về các nhà cho vay vốn, mà bạn còn hiểu các điều khoản như định giá hoặc quản trị doanh nghiệp.

Lời khuyên của tôi là: Chương trình đào tạo của Penn Wharton Entrepreneurship cung cấp chương trình đào tạo được thiết kế để giúp bạn kiếm được suất thực tập và công việc tại các công ty góp vốn đầu tư. Trong chương trình này, bạn sẽ học các nguyên tắc cơ bản về vốn mạo hiểm, chẳng hạn như các chiến lược hoạt động thẩm định và chiến lược thoái vốn.

Hay Privcapacademy.com là một trang web đào tạo của nước ngoài khác. Bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản về góp vốn đầu tư. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu về LBOs (mua lại và sáp nhập doanh nghiệp bằng nguồn tài chính đi vay).

Sử dụng cơ sở dữ liệu về vay vốn đầu tư nhân để tìm kiếm các công ty

Bây giờ, khi đã có kiến ​​thức vững chắc về lĩnh vực góp vốn đầu tư, bạn sẽ muốn tìm kiếm các công ty. Cách tốt nhất để tìm chúng là tìm kiếm là tìm trong danh bạ các công ty góp vốn đầu tư, lấy thông tin quan trọng như địa chỉ liên hệ, tiểu sử của nhà điều hành doanh nghiệp hoặc trụ sở công ty.

Lời khuyên của tôi là: Private Equity Info có hơn 1.500 công ty góp vốn đầu tư không chỉ ở Mỹ, mà ở Châu Âu, Châu Á và Thái Bình Dương. Ở đây, bạn sẽ tìm được thông tin như tiểu sử giám đốc điều hành. Tại diễn đàn AVCJ bạn có thể tiếp xúc với hàng trăm công ty và tìm hiểu về các quỹ đầu tư tư nhân mà các công ty này quản lý.

Tìm hiểu về nguồn tài chính góp vốn đầu tư

Nguồn tài chính đóng một vai trò thiết yếu mà bạn không thể bỏ qua. Đây là cách các doanh nhân có thể có được nguồn tài chính để bắt đầu phát triển công ty. Hai trong số những địa chỉ tốt nhất để tìm hiểu về lĩnh vực này là từ các công ty luật và trường đào tạo. Đôi khi, các trường sẽ tổ chức hội thảo tập trung vào góp vốn đầu tư.

Lời khuyên của tôi là: Công ty Vũ Gia Luật chuyên về tài chính góp vốn đầu tư, đặc biệt là về lĩnh vực LBO (mua lại và sáp nhập doanh nghiệp bằng nguồn tài chính đi vay). Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin của trường Đại học Michigan, trường này không chỉ cung cấp các hội nghị, mà còn tập trung nghiên cứu và dạy học viên cách sử dụng vốn cổ đông để thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng hơn.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Thiết lập các mối quan hệ với các doanh nhân hoặc ủy viên ban quản trị trong công ty mà bạn đầu tư, điều này có thể giúp bạn trong việc dẫn dắt những người khởi nghiệp hay sáp nhập và mua lại.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn