Câu hỏi
Ngày hỏi: 20 January, 2018
Tôi đang muốn mở một phòng tập gym. Vậy có cách nào tốt nhất để phân tích các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này không?

Một nhà quản lý bán hàng đang quan tâm đến việc mở phòng tập gym. Anh ấy muốn biết cách nào tốt nhất để phân tích các đối thủ, cách làm thế nào để nắm được thông tin về cách quản lý và điều hành của những phòng tập đó để từ đó đưa ra được hướng đi cho phòng tập gym của anh ấy để thành công hơn.

Câu trả lời
  • Xác định khu vực của bạn (thành phố, quận/huyện)
  • Xác định khách hàng của bạn (còn gọi là “phân khúc khách hàng”)
  • Xác định dịch vụ của bạn (“sản phẩm kết hợp”)
  • Xác định mức giá

Tìm hiểu những phòng tập khác đang hoạt động trong khu vực của bạn và các dịch vụ tương tự cũng như mức giá họ đưa ra cho các khách hàng.

Cố gắng để tốt hơn (hãy tìm ra “lợi thế cạnh tranh của bạn”).

Ngày đáp: 20 January, 2018

Hãy trực tiếp tham quan phòng tập của các đối thủ cạnh tranh. Hầu hết các phòng tập gym đều có các buổi thăm phòng tập miễn phí để giới thiệu về cơ sở vật chất, phòng tập và những lợi ích cho khách hàng. Trong những lần tham quan như vậy, bạn hãy viết ra giá của các gói tập của họ.

 

Sau khi thăm một số phòng tập gym, bạn sẽ nắm được  tỷ lệ đi tập của hội viên trong khu vực bạn muốn mở phòng tập – và bạn sẽ biết làm thế nào để đưa ra lí do phù hợp cho những gói tập có chi phí cao hơn.

 
Những người tham gia các phòng tập gym, mục đích của họ là muốn có được thân hình khỏe đẹp và sẽ chọn những máy tập, cũng như các dụng cụ tập mà họ tin tưởng có thể giúp họ đạt được mục tiêu đó – nhưng họ sẽ không trở thành thành viên lâu dài  nếu như địa điểm và lịch trình của phòng tập không thuận tiện với họ .

 

Sau đó, họ sẽ xem liệu số tiền họ bỏ ra có xứng đáng hay không. Những lời nhận xét tốt về các huấn luyện viên và người hướng dẫn trong phòng tập, thiết bị hiện đại, sự vui vẻ trong các lớp học cũng như các “lợi ích tích cực” được truyền ra ngoài sẽ rất tốt cho phòng tập của bạn.

 

Mọi người cũng sẽ phàn nàn nếu phòng tập có mùi hôi, thiết bị không hoạt động tốt hoặc nếu các lớp học nhàm chán. Vì vậy, bạn cũng nên thuê nhân viên tốt nhất để có thể đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tích cực – vì nhờ vậy lời truyền miệng từ khách hàng về phòng tập của bạn cũng sẽ tích cực theo.

 

Để tìm hiểu mọi người đang nghĩ gì về đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy hỏi tất cả những người bạn biết về việc họ nghĩ gì về phòng tập gym mà họ đang theo tập. Hãy nói chuyện với số lượng người vừa đủ và bạn sẽ biết được phòng tập nào có giá tốt nhất, huấn luyện viên và thiết bị tốt nhất – cũng như biết được người những phòng tập nào là tệ nhất. Hãy hỏi họ mong muốn gì ở một phòng tập gym để bạn có thể biết được bạn cần cung cấp những gì cho khách hàng.

Ngày đáp: 20 January, 2018
Your Answer