Câu hỏi
Ngày hỏi: 20 December, 2018
Tôi có nên làm một nguyên mẫu sáng chế của mình hoặc xin cấp phép bằng sáng chế không?

Chiến lược nào tốt hơn: chế tạo sản phẩm từ ý tưởng của tôi hay xin cấp bằng sáng chế của tôi? Tôi có ý tưởng về một thiết bị dùng trong công nghiệp. Thiết bị này hoạt động để thay thế một thiết bị tương tự nhưng là thứ chưa từng thấy trước đó. Tôi đang băn khoăn chiến lược nào sẽ tốt hơn: sản xuất hay xin cấp bằng sáng chế?

Câu trả lời

Điều đó phụ thuộc vào chiến lược nào sẽ đem đến cho bạn nhiều tiền nhất. Có ba quy tắc:

 

1) Sớm tốt hơn muộn

 

2) Nhiều tốt hơn ít

 

3) KHÔNG BAO GIỜ là đủ

 

Một nhà sản xuất có thể xin giấy phép cho nguyên mẫu, nhưng có thể sẽ trả ít tiền hơn.

 

Hãy tìm hiểu thêm!

Ngày đáp: 20 December, 2018

Khách hàng luôn hỏi chúng tôi câu hỏi này. Không có câu trả lời đúng; nó phụ thuộc vào tình hình cụ thể của bạn — tài chính, thị trường, khả năng quản lý, sự quan tâm của bạn trong việc phát triển và điều hành một công ty, vv Lợi thế lớn của việc cấp phép bằng sáng chế thay vì tự thương mại hóa nó là bạn bỏ hầu hết những rắc rối gây đau đầu cho người khác. Nhưng bạn có lẽ cũng sẽ phải bàn giao hầu hết lợi nhuận.

 

Khuyến nghị của tôi là làm một số nghiên cứu thị trường sơ bộ. Thị trường tiềm năng lớn đến mức nào? Ai là người đóng vai trò chính? Xu hướng thị trường là gì? Những rủi ro là gì? Bạn sẽ phải tự mình thương mại hóa với bao nhiêu tiền (bằng cách thành lập một công ty)? Mất bao lâu để biến nó thành công? Bạn cần có những loại liên minh chiến lược, nhà cung cấp và kênh phân phối nào để thực hiện công việc này?

 

Khi bạn có đánh giá trung thực về những vấn đề này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Nếu câu trả lời là “không có thị trường”, hoặc “thị trường rất nhỏ”, hoặc “thị trường đang nhanh chóng co lại”, bạn có thể sẽ muốn rời khỏi nó. Nếu là câu trả lời khác, sau đó bạn nên đào sâu hơn một chút để đảm bảo rằng bạn thực sự đúng hay chỉ xem mọi thứ qua kính màu hồng.

 

Nếu bạn không thực hiện đánh giá, bạn sẽ giống như chơi xổ số mà không biết tiền cược lớn đến mức nào, hoặc tỷ lệ cược của bạn là gì — đó không phải là một cuộc đánh cược tốt.

Ngày đáp: 20 December, 2018

Giá cả, ý kiến và tiền bạc – ba yếu tố.

 
Những gì bạn hiểu (về mặt kỹ thuật), có thể tự hào, hay ý tưởng của bạn bị đánh giá – một người khác có thể không có cùng mức độ như vậy. Một cá nhân hoặc công ty có thể đánh giá thấp quá.

 
Tôi đề xuất trước tiên hãy xây dựng một nguyên mẫu và chuẩn bị kế hoạch marketing và kế hoạch kinh doanh – sau đó tự hỏi câu hỏi này một lần nữa. Vì vậy, những gì bạn sẽ cần tại thời điểm đó là lợi thế thương mại hóa.

 
Các ý tưởng đến với nhiều người cùng một lúc trên thế giới này – vì vậy – đừng trì hoãn – hãy bắt tay vào làm việc với ý tưởng của bạn ngay bây giờ. Ai biết được một người khác có tạo ra một nguyên mẫu trên cùng một ý tưởng hay không?

 
Hy vọng điều này có ích

Ngày đáp: 20 December, 2018
Your Answer