Câu hỏi
Ngày hỏi: 23 March, 2018
Những phẩm chất nào của người lãnh đạo là quan trọng nhất?
Câu trả lời

Đây là một câu hỏi khá hay.

 
Khi suy nghĩ về khả năng lãnh đạo thì đó là những phẩm chất của cá nhân và những kỹ năng cụ thể được cá nhân và tổ chức áp dụng để khiến những người được truyền cảm hứng đồng hành cùng họ.

 
Lòng tin, tính nhất quán, sự công bằng, thậm chí sự bình tĩnh, rõ ràng trong giao tiếp, cái nhìn tường tận về các nhiệm vụ trong công việc, thưởng và phạt, tất cả đều được áp dụng. Bên cạnh đó là khả năng khiến cho mọi người tôn trọng dù không công khai đưa ra yêu cầu như vậy. Ngoài ra đó còn là sức ảnh hưởng, tính trách nhiệm và sự cam kết cá nhân đối với những nhiệm vụ và kết quả trong công việc.
Và tất nhiên, để có thể lãnh đạo, người đứng đầu phải có khả năng để thực hiện điều đó.

 
Hy vọng điều này có thể giúp ích cho bạn.

Ngày đáp: 23 March, 2018

Tôi nghĩ rằng sự tin tưởng là quan trọng nhất. Bạn có thể đọc “The speed of the Trust” (Tốc độ của Niềm tin) của tác giả Stephen M.R. Covey, phân tích một cách tuyệt vời về khái niệm của sự tin tưởng trong lãnh đạo và quản lý.

Ngày đáp: 23 March, 2018

Dựa trên kinh nghiệm của tôi, những phẩm chất lãnh đạo cần thiết đó là “chủ động, niềm tin, sự cống hiến và trách nhiệm” và bạn phải có một phần nào đó sự thẳng thắn của một người bán hàng. Bạn phải biết cách để mọi người đứng về phía bạn, khi mà vẫn cởi mở trao đổi các ý tưởng trong nhóm. Nguồn động lực sẽ đến từ người mà bạn muốn dẫn dắt. Vì vậy, việc đơn giản là hãy truyền cảm hứng cho họ và khiến họ bất ngờ với sự lãnh đạo của bạn!

Ngày đáp: 23 March, 2018

Tôi thích những câu trả lời ở trên, đặc biệt là câu trả lời nhấn mạnh vào sự tin tưởng. Tôi đã làm việc với nhiều tổ chức với tư cách là một nhân viên, một nhà tư vấn, và một người quản lý. Tôi đã gặp khá nhiều người, những người nghĩ mình là một lãnh đạo vĩ đại. Nhưng họ đa số chỉ là huyền thoại trong suy nghĩ của họ. Hầu hết các cuốn sách kinh doanh mà tôi đã đọc đều nhấn mạnh đến tầm nhìn, sự hiểu biết, tài năng, tính cách, kỹ năng giao tiếp, v.v hơn là một điều đơn giản là họ nên tin tưởng vào những điều mình nói và áp dụng những cách mà họ đưa ra.

 
Tôi nghĩ rằng sự tin tưởng, tính chính trực, và sự trung thực khó hơn nhiều việc chỉ nở một nụ cười hay viết một bản ghi nhớ. Một phần lý do khiến nền kinh tế của chúng ta rơi vào tình trạng hỗn độn như vậy là bởi vì rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp hóa ra là những kẻ giả tạo. Họ thể hiện rất hay trong các bài phát biểu, nụ cười, bản ghi nhớ và chỉ thị. Nhưng khi thực sự phải làm những gì mình đã nói thì họ lại chẳng thể thực hiện được.

 
Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ngoại lệ, vì vậy tôi cố gắng tập trung vào họ: Lee Iacocca, Steve Jobs, Warren Buffet, và Bill Gates là bốn nhà lãnh đạo mà tôi vô cùng tôn trọng và ngưỡng mộ. Tôi không đồng ý với mọi quyết định mà họ đã đưa ra, nhưng tất cả những vị lãnh đạo này đều nói những gì họ làm và làm theo những gì họ nói. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất là phải thành thật, cho chính bản thân bạn và với mọi người. Mọi người có thể không thích bạn, nhưng tất cả họ sẽ tôn trọng bạn.

Ngày đáp: 23 March, 2018

Tất cả các câu trả lời là rất hay và tôi hoàn toàn đồng ý và tôi muốn nói thêm hai điều nữa.

 
Ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp, tôi đã nhận thấy rằng nếu nhân viên cảm thấy tôi có thể hiểu họ đến từ đâu, họ có thể có sự giao tiếp tốt hơn với tôi. Điều này còn quan trọng hơn là những gì tôi phải nói về nơi mà chúng tôi sẽ đi. Họ sẽ đồng hành với tôi bởi vì họ biết rằng tôi đã có kinh nghiệm. Nhà lãnh đạo không nên ngần ngại xắn tay vào thực hiện công việc , điều này như là một đòn bẩy khiến các thành viên vững lòng hơn.

 
Một phẩm chất nữa ở nhà lãnh đạo đó là khả năng nhìn nhận từ bên trong vấn đề và tạo sự thay đổi. Không phải nhân viên nào cũng có hướng giải quyết hoặc phản hồi giống nhau, do đó, một nhà lãnh đạo cần phải có khả năng xử lý linh hoạt và giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau để truyền đạt tới nhân viên của họ một cách hiệu quả.

 
Hy vọng rằng những đóng góp này đã giúp ích cho bạn!

 

Ngày đáp: 23 March, 2018
Your Answer