Câu hỏi
Ngày hỏi: 19 December, 2018
Những điều quan trọng nào cần biết để chuẩn bị cho việc mở rộng doanh nghiệp?

Tôi là chủ một tiệm nail, tôi đang muốn mở rộng và mở thêm một tiệm salon khác. Tôi muốn biết cần lưu ý những gì.

Câu trả lời

Vì bạn đang nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh thì chắc hẳn tiệm salon của bạn đang thu được lợi nhuận tốt.

 

Điều cần làm bây giờ là tìm ra những yếu tố chính nào đã giúp bạn đạt được lợi nhuận này ? Đó có thể là nguồn nhân lực? Công cụ? Marketing? Địa điểm ? Cạnh tranh ?

 
Việc phân tích những yếu tố này sẽ giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh cho cơ sở mới/ trang web mới.

 
Hi vọng điều này có ích cho bạn

Ngày đáp: 19 December, 2018
M

Ngoài một kế hoạch kinh doanh được suy nghĩ rất kỹ lưỡng, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có đủ vốn để làm công việc này, vì bất kể kế hoạch và cách thực hiện có tốt như thế nào, thì mọi công việc vẫn sẽ có thể không đi đến đâu. Bạn cần làm một số phân tích về các trường hợp có thể xảy ra trong thực tế và xác định số vốn cần thiết nếu một vài dự định ban đầu không diễn ra như mong đợi.

 
Các vấn đề khác cũng cần quan tâm như: bảo hiểm, hợp đồng pháp lý (với chủ nhà, vv), kế toán, nhân sự, quản lý, marketing, bảo trì (vệ sinh, vv).

Ngày đáp: 19 December, 2018

Tôi tôn trọng các câu trả lời trước đó – hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ trong ngành công nghiệp này đều không quan tâm đến việc phân tích thị trường cũng như khả năng. Ưu tiên cho những ai đang có.

 
Tôi bước chân vào ngành công nghiệp thẩm mỹ và bắt đầu việc kinh doanh vào năm 1996 tại trung tâm thành phố, mà không có bất kỳ bằng cấp kinh doanh nào, khi đó đây vẫn còn là ngành chưa được chấp nhận. Một số người bạn cũng làm kinh doanh đã đến và đưa ra một số ý kiến về những tiềm năng thành công hoặc thất bại của tôi. Tất cả họ đều nói rằng tôi sẽ không thành công vì vị trí của salon. Thay vào đó, một năm sau đó, salon của tôi là một thành công lớn.

 
Và tôi biết tôi sẽ làm được. Địa điểm không phải là số 1. Khách hàng trong ngành của chúng tôi sẽ lái xe ít nhất 30 phút cho dịch vụ xuất sắc – có thể là 20 phút chỉ để làm móng. Khi tôi lớn lên, tôi đã mua một tòa nhà cách đó vài đoạn và mở rộng từ 5 lên 15 tiệm – tuy nhiên, tôi đã học được một bài học, đó là để mở rộng kinh doanh cần có một kế hoạch.

 
Tôi trở lại trường đại học và nhận bằng cử nhân kinh doanh và học được rằng có một công thức để thành công trong kinh doanh – và trong ngành công nghiệp này – thường dựa trên trực giác và kỹ năng thuần túy.

 
Điểm mấu chốt: Vâng, có vốn là điểm mấu chốt và một kế hoạch bao gồm tổng phí hoàn thành và kế hoạch marketing năng động để bắt đầu. Chi phí marketing trong ngành công nghiệp này sẽ giảm dần – vì ngành công nghiệp này được quảng bá tốt nhất từ truyền miệng.

Ngày đáp: 19 December, 2018

Bạn có thể muốn xem xét mở rộng kinh doanh của bạn thông qua nhượng quyền thương mại. Vì bên nhận quyền cung cấp đầu tư ban đầu ở cấp độ đơn vị, nhượng quyền cho phép mở rộng với vốn tối thiểu. Có những người được nhượng quyền tại chỗ, những người có động cơ thúc đẩy đầu tư tiền của họ, cho phép bạn giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc tìm kiếm và duy trì các nhà quản lý.

Nguồn:  http://vnfranchise.vn/

Ngày đáp: 19 December, 2018
Your Answer