Câu hỏi
Ngày hỏi: 19 December, 2018
Làm thế nào tôi có thể tìm được nhân viên chất lượng?

Tôi muốn tham khảo một số gợi ý để có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định tuyển dụng. Tôi đang tìm kiếm những nhân viên tiềm năng làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy. Liệu có trang web nào để tôi có thể sử dụng để kiểm tra lý lịch ứng viên với chi phí thấp?

Câu trả lời

Xin chào,

 

bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100% về những quyết định trong tuyển dụng mà bạn đưa ra, nhưng ba điều dưới đây có thể giúp bạn tăng cơ hội tuyển dụng được những người chăm chỉ và đáng tin cậy.

 

1. Bạn có thể sử dụng công nghệ để kiểm tra lý lịch. Một điều đảm bảo là đây là điều kiện tiên quyết để biết liệu nhân viên đó có phù hợp với yêu cầu của bạn. Đừng bao giờ thuê nhân viên mà không làm những loại kiểm tra này. Số tiền bạn dành cho việc kiểm tra này cũng rất xứng đáng. Nhưng làm mỗi việc này là chưa đủ.

 

2.Xây dựng một ‘tiêu chuẩn’ đơn giản và rõ ràng để trả lời câu hỏi ‘nếu muốn công việc trở nên thành công thì cần phải có những điều kiện gì?’ Điều này sẽ giúp bạn chọn ra những đặc điểm mà bạn cần ở một nhân viên chất lượng. Sau đó, bạn sẽ căn cứ vào những đặc điểm này mà tạo ra các câu hỏi phỏng vấn về hành vi bao gồm những tiêu chuẩn mà bạn liệt kê ra trong danh sách của bạn. (vd:Nói cho tôi biết về khoảng thời gian khó khăn nhất mà bạn từng trải qua là gì? Nó thường xảy ra với bạn như thế nào?)

 

3.Cuối cùng, hãy kiểm tra thông tin từ người sếp trước của nhân viên đó. Đây là một điều quan trọng: Nhân viên chất lượng hàng đầu sẽ có thể cho bạn nói chuyện với ông chủ trước đây của họ và cung cấp cho bạn một giấy giới thiệu. Tại sao ư? Bởi vì nếu bạn đang định thuê với một nhân viên chất lượng cao, ông chủ trước của họ sẽ có khả năng thuê họ trở lại. Nhân viên chất lượng thấp sẽ gặp khó khăn trong việc đề nghị các ông chủ cũ của họ cung cấp cho họ một giấy giới thiệu tốt. .

 

Nếu bạn làm những điều này, bạn sẽ tăng xác suất thuê được nhân viên tốt cao hơn.

Ngày đáp: 19 December, 2018

Tôi luôn luôn học theo những câu nói xưa, ‘thuê tính cách, đào tạo kinh nghiệm’. Khi phỏng vấn, hãy đặt câu hỏi cho thấy tính cách của ứng viên, chẳng hạn như ‘Bạn sẽ phản ứng thế nào với _________?’ hoặc ‘Bạn sẽ xử lý tình huống như thế nào (đưa ra một ví dụ)?’. Đặt câu hỏi về lịch sử trường học, sự tham gia nhóm và đâu là điều quan trọng đối với họ trong cuộc sống riêng tư cũng rất quan trọng.

 

Thực hiện điều này, chúng tôi đã thu hút được những nhân viên có chất lượng, họ không những hiểu được đâu là dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, mà họ còn hiểu được nhu cầu tương tác trong công ty chúng tôi để có những thay đổi tích cực.

Ngày đáp: 19 December, 2018

Chào bạn,

 

Chúng tôi đã tìm thấy cách tốt nhất đó chính là kết hợp;

 

1) Phương pháp tiếp cận hàng loạt thế hệ tiếp nối (sử dụng các phương pháp tiếp thị trong nước để thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt),

 

2) Nhắm mục tiêu trực tiếp đến người tiêu dùng (nhắm mục tiêu trực tiếp tới những người thường xuyên sử dụng mạng lưới của bạn. VD: nhà cung cấp của bạn biết ai đang tìm kiếm một cơ hội / công việc mới vv).

 

3) Quá trình lựa chọn (thực hiện quá trình phỏng vấn và các bước tuyển nhân viên khác lạ một chút để đảm bảo rằng tuyển được những người làm việc gì thì sẽ theo đến cùng).

Ngày đáp: 19 December, 2018

Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm nhân viên giỏi nhất là phải có mô tả công việc rõ ràng và một cuốn cẩm nang về chính sách của công ty. Thật khó để tìm được một nhân viên lý tưởng nếu bạn chưa rõ ràng về những gì bạn muốn ​​ở một nhân viên và đâu là những hạn chế của họ.

 
Một phần của quá trình tuyển dụng nên giải quyết đó là những đặc điểm ‘mềm’ mà bạn đã đề cập. Cho dù bạn có được thông tin đó thông qua cuộc phỏng vấn trực tiếp, từ bản lý lịch hay đơn xin việc, đó là những câu hỏi phải được hỏi và trả lời. Kiểm tra thư giới thiệu có thể hữu ích, nhưng trong xã hội đang diễn ra ngày nay, nhiều công ty do dự chia sẻ bất kỳ thông tin nào ngoài việc xác minh rằng ai đó làm việc cho họ và khoảng thời gian liên quan.

 
Có một số trang web có thể sử dụng để kiểm tra lý lịch. Công cụ tìm kiếm trực tuyến về ‘kiểm tra lý lịch’ sẽ cung cấp một danh sách dài các công ty cung cấp các dịch vụ đó. Mỗi nhà người cung cấp sẽ có những mức giá khác nhau và có sự khác biệt tùy thuộc vào bạn cần thông tin gì

Ngày đáp: 19 December, 2018
Your Answer