Câu hỏi
minhduc Ngày hỏi: 23 March, 2018
Làm thế nào để nhận được sự tôn trọng của các đồng nghiệp khi bạn là quản lý mới ?

Tôi là quản lý mới tiếp nhận công việc ở một công ty mới và đang đối mặt với những khó khăn đến từ chính nhân viên của mình, những người có thời gian làm việc lâu hơn tôi. Tôi cảm thấy không được nhân viên tôn trọng và tuân theo vì họ cảm thấy họ biết nhiều hơn những gì tôi biết.

 

Câu trả lời

Hãy trở thành một người lãnh đạo chứ không chỉ là một người quản lý. Hãy tạo dựng mối quan hệ tốt giữa bạn với nhân viên và luôn tuân thủ theo quy tắc nói là làm. Lắng nghe những điều nhân viên nói với bạn và giúp đỡ họ khi có thể.

 

Ngày đáp: 23 March, 2018

Sự thật là nhân viên có thể biết nhiều hơn những gì bạn biết. Và nếu ‘ quản lý mới’ chưa nắm bắt được điều đó, và không tôn trọng điều đó thì bạn sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng( và đừng chỉ ngồi ‘nhận sự tôn trọng’ mà bạn phải giành được nó)

 
Bạn có hai tai và một miệng và nên sử dụng chúng theo tỷ lệ đó.

 
Có một sự khác biệt đáng kể và quan trọng giữa ‘vị trị’ và ‘quyền lực’. ‘Vị trí’ không là gì cả, ‘quyền lực’ là mọi thứ.  Năng lực của người cầm quyền bao gồm việc LẮNG NGHE, ĐÁNH GIÁ, VÀ QUYẾT ĐỊNH. Một khi quyết định được đưa ra, nó cần được củng cố.

 
Bạn cần nhớ rằng công việc của bạn là sử dụng những kiến thức và kinh  nghiệm của nhân viên để phục vụ tốt nhất cho lợi ích của công ty, cách tốt nhất là lắng nghe những người mà bạn giám sát. NHƯNG, họ là nhân viên, là những người đem đến lợi ích cho công ty chứ không phải đồ chơi hay bạn của bạn.

 

Ngày đáp: 23 March, 2018

Quản lý thực chất là hình mẫu cho cấp dưới và để được mọi người tôn trọng thì bạn cũng phải tôn trọng họ. Bạn lắng nghe nhân viên, hưởng ứng với những đề xuất từ họ, nói với họ những việc có thể hoàn thành được và những gì ngoài tầm với của bạn, đối xử với mọi người một cách công bằng nhưng vẫn giữ được khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới.

 

Tôi nghĩ rằng đây là cách bạn có thể nhận được tôn trọng từ họ.
 

Ngày đáp: 23 March, 2018

Dưới đây là một số gợi ý:

 

1/ Làm những gì bạn biết rõ và học hỏi kinh nghiệm từ những người quản lý khác

2/ Hãy cho mọi người thấy là bạn luôn sẵn sàng học hỏi, phát triển và thực hiện nhiệm vụ của mình.

3/Hãy đối xử tôn trọng với mọi người cho dù họ có tôn trọng bạn hay không. Hãy áp dụng các quy tắc cơ bản của làm việc nhóm

 

Người quản lý mới nên nhận ra rằng mặc dù nhân viên có thể có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn nhưng quản lý lại có  hiểu biết hơn về kỹ năng và biết cách mang lại cho họ động lực để thành công.

 

Ngày đáp: 23 March, 2018

TÔN TRỌNG LÀ DO BẠN GIÀNH LẤY. Nó không đến một cách tức thời. Người quản lý mới không nên yêu cầu được tôn trọng chỉ vì chức vụ của mình. Anh ấy nên công nhận kinh nghiệm và năng lực của những nhân viên làm việc lâu năm và  giành sự tôn trọng nhất định với họ.

 
Quản lý không nên đưa ra quyết định nóng vội khi chưa có sự tư vấn và nghiên cứu. Giao tiếp tốt là điều cần thiết. Nếu như người quản lý thực sự tốt, anh ấy sẽ tiếp thu những gì mà nhân viên biết và không lâu sau đó anh ấy sẽ giành được sự tôn trọng từ đồng nghiệp của mình.

 
Hành động thể hiện bạn nhiều hơn lời nói. Người quản lý cũng cần phải chứng minh thực lực của mình.

 

Ngày đáp: 23 March, 2018
Your Answer