Các phòng khám, bệnh viện và các tổ chức y tế khác chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý y tế để giúp họ tuân thủ các quy tắc y tế và thanh toán ngày càng phức tạp do các công ty bảo hiểm y tế và các cơ quan nhà nước áp đặt. Phần mềm quản lý y tế cũng giúp các bác sĩ và các nhà quản lý y tế giải quyết các nhiệm vụ tốn nhiều thời gian như quản lý hồ sơ y tế điện tử (EMR) và chứng nhận y tế.

Khi xem xét phần mềm ngành y tế, cần lưu ý:

  1. Xác nhận phần mềm quản lý y tế tuân thủ quy định của Bộ Y tế. Nếu không có, các yêu cầu bảo hiểm có thể bị từ chối vì một số dữ liệu nhất định sẽ không có hoặc không chính xác.
  1. Nếu bạn đã sử dụng phần mềm EMR và dự định thêm gói phần mềm quản lý chuyên môn vào hệ thống của mình, hãy nhớ rằng hai chương trình có nhiều khả năng tương tác với nhau nếu cả hai cùng một nhà cung cấp.
  1. Để giúp đảm bảo rằng nhân viên của bạn được đào tạo kỹ lưỡng về phần mềm quản lý y tế mới, hãy tìm các nhà sản xuất phần mềm cung cấp các chương trình đào tạo cho người dùng

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về phần mềm quản lý y tế

Khắc phục các vấn đề đau đầu của phòng khám với phần mềm quản lý chuyên môn 

Các gói phần mềm dành cho phòng khám có đầy đủ tính năng cung cấp cho bác sĩ và nhân viên các công cụ để hoàn thành các công việc hành chính và khám lâm sàng hiệu quả, bao gồm cả bảo hiểm y tế.

Lời khuyên của tôi là: Telemedicinevietnam.vn cung cấp các sản phẩm quản lý chuyên môn. Các giải pháp của AdvancedMD bao gồm các gói phần mềm dành cho các phòng khám. eClinicalWorks cung cấp các giải pháp quản lý EMR, theo dõi khiếu nại điện tử và một cổng thông tin bảo mật nơi bệnh nhân và bác sĩ có thể giao tiếp qua Internet. Ngoài ra còn có một diễn đàn trực tuyến nơi người dùng eClinicalWorks thảo luận về những thăng trầm của việc quản lý chuyên môn y tế. 

Phần mềm quản lý y tế cho các bệnh viện

Các bệnh viện vẫn đang chờ đợi một giải pháp phần mềm quản lý y tế toàn diện có thể xử lý các loại nhu cầu quản lý y tế. Trong khi đó, phần mềm quản lý y tế có thể giúp các bệnh viện tự động hóa nhiều quy trình quản lý và quản trị thâm hụt lao động

Lời khuyên của tôi là: HealthLine Systems cung cấp phần mềm quản lý y tế cho các trung tâm liên lạc, chứng nhận và quản lý chất lượng. Các ứng dụng của IntelliSoft Group bao gồm thông tin xác thực, người trả tiền và quản lý hợp đồng nhà cung cấp và quản lý công nghệ thông tin.

Bắt đầu những điều cơ bản về phần mềm dành cho phòng khám với EMR

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho bộ phần mềm quản lý y tế đa tác vụ, hãy xem xét đầu tư vào phần mềm EMR mới. Tìm kiếm các sản phẩm EMR tích hợp với các ứng dụng quản lý y tế khác của bạn.

Lời khuyên của tôi là: PracticeStudio.NET EMR hay eHospital của FPT là bộ hồ sơ y tế điện tử bao gồm các biểu mẫu đầu vào cho hàng tá các tình trạng và triệu chứng y tế. AllMeds cung cấp phần mềm EMR đặc biệt. Nếu bạn bị chìm đắm trong đống hồ sơ y tế bản cứng, một dịch vụ như Dịch vụ thông tin Spectrum sẽ chuyển đổi hồ sơ bản cứng thành tài liệu điện tử. Tìm thêm nhà cung cấp hệ thống hồ sơ y tế điện tử tại Thương gia Việt.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Khi cố gắng thuyết phục các bác sĩ áp dụng phần mềm quản lý chuyên môn mới, hãy nhấn mạnh cách nó sẽ giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân và cuối cùng giúp giảm chi phí vận hành.
  • Chuyển dữ liệu cũ, chẳng hạn như thông tin liên hệ của bệnh nhân, sang chương trình phần mềm văn dành cho các phòng khám có thể lãng phí thời gian trong thời gian dài vì nhiều thông tin có thể bị lỗi thời. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách nhập địa chỉ mới và dữ liệu khác khi bệnh nhân đặt lịch hẹn.
  • Khi cài đặt phần mềm quản lý y tế mới, hãy chỉ định một người từ đội ngũ nhân viên của bạn làm quản lý dự án. Người này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng việc cài đặt tiến hành đúng tiến độ và các nhân viên được đào tạo đúng cách.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn