Kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp thường là một trong số những việc đầu tiên mà một chủ doanh nghiệp nhỏ cần xem xét. Bạn cần biết hướng đi của bạn cần tập trung vào đâu, khách hàng của bạn là ai hoặc sẽ là ai. Kế hoạch phát triển kinh doanh sẽ cho biết mục tiêu, ngân sách và ý tưởng của bạn. Tất nhiên, nó cũng có thể là một điều kiện tiên quyết cho việc vay vốn.

Chả có gì xấu khi muốn nắm bắt tình hình và tìm hiểu các doanh nghiệp khác đang làm những gì với kế hoạch kinh doanh của họ. Đó là một nghiên cứu nhỏ rất hữu ích.

Theo dõi các tin tức, các bài viết, báo cáo và thống kê mới nhất để tìm hiểu thêm về những chính sách gì đang được thực hiện và chưa được thực hiện, những kỳ vọng trong thế giới kinh doanh là gì. Tìm ra các khối trường về kinh tế – tài chính, tạp chí kinh tế và trang web kinh doanh nói về những kế hoạch kinh doanh mới nhất.

  1. Đăng ký theo dõi các diễn đàn và trang tin tức về doanh nghiệp nhỏ, nơi cung cấp những lời khuyên về xây dựng kế hoạch kinh doanh.
  1. Đọc một bản kế hoạch kinh doanh mẫu của một công ty có chuyên môn trên các trang tin tức
  1. Theo dõi các tin tức và thông tin về xu hướng trên đài phát thanh.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn nắm bắt được tin tức và xu hướng kế hoạch kinh doanh

Theo dõi các diễn đàn và các trang web tin tức về doanh nghiệp nhỏ, nơi cung cấp những lời khuyên về xây dựng kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp

Đọc tin tức về doanh nghiệp và tham gia diễn đàn kinh doanh để tìm hiểu thêm về việc trở thành một doanh nhân, các kế hoạch và chiến lược kinh doanh.

Lời khuyên của tôi là: Xem tin tức tài chính mới nhất dành cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ trên trang Enterprise Forum. Trang MarketingProfs đăng tải các tin tức về kinh doanh và thông tin về marketing thường xuyên liên quan đến kế hoạch kinh doanh và chủ đề kinh doanh.

Tìm hiểu cách viết một bản kế hoạch kinh doanh trên các bài báo và trên các diễn đàn kinh doanh

Tìm hiểu về người được đề cập trong tin tức ngày hôm nay vì kế hoạch kinh doanh của họ đã thành công. Hãy nhìn vào công ty của họ và xem xét liệu bạn có thể áp dụng các cách thức tương tự cho doanh nghiêp của bạn hay không và liệu bạn có thể học hỏi được gì từ việc áp dụng mô hình kinh doanh đó.

Lời khuyên của tôi là: Tìm các bài báo và tin tức viết về doanh nghiệp nhỏ trên trang  BusinessKnowledgeSource.com. Thương gia Việt có các bài báo tư vấn về kinh doanh. Bạn cũng có thể tìm kiếm kế hoạch kinh doanh trong hộp tìm kiếm của họ.

Nghe và đọc về các xu hướng và tin tức về kế hoạch kinh doanh trên đài phát thanh và các website uy tín

Bắt kịp những tin tức và xu hướng mới nhất từ cả hai kênh là đài phát thanh và trang web dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên của tôi là: Trang thuonggiathitruong.vn chia sẻ quan điểm cá nhân và tin tức về các kế hoạch kinh doanh, doanh nhân và doanh nghiệp tiêu biểu nói chung. Những doanh nhân thành công sẽ có lời khuyên hữu ích cho doanh nghiệp. Trang phát thanh clover.fm hay Smbtrendwire.com nói về các kế hoạch kinh doanh và các chủ đề khác dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Phần mềm và biểu mẫu kế hoạch kinh doanh đáp ứng phân khúc thị trường phổ biến. Những tin tức và xu hướng kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn tìm một công ty sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực này dễ dàng hơn.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn