Ngân hàng trực tuyến rất tiện dụng để kiểm soát tiền gửi ngân hàng mà không cần phải rời khỏi nhà. Nhiều người tiêu dùng nhận thấy ngân hàng trực tuyến là một cách trả hóa đơn và kiểm soát các giao dịch ngân hàng khác dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ngân hàng trực tuyến cũng giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân giảm thiểu sự lãng phí giấy và cập nhật nhanh hơn về tình trạng của tài khoản. Có nhiều công cụ có thể được sử dụng với ngân hàng trực tuyến trong khi ngân hàng truyền thống không làm được.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu hơn những thuật ngữ chính về ngân hàng trực tuyến

Thiết bị truy cập

Thiết bị truy cập là một thẻ cá nhân hoặc mã bảo mật do ngân hàng phát hành để khách hàng truy cập vào tài khoản của họ. Trong ngân hàng trực tuyến, đây thường là mật khẩu ngân hàng hoặc mã thanh toán hóa đơn để chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn bằng điện tử.

Lời khuyên của tôi là: HSBC cung cấp thiết bị cho khách hàng trực tuyến để tạo ra một mã duy nhất để truy cập tài khoản trực tuyến tại một thời điểm cụ thể.

Chuẩn mã hóa dữ liệu (DES)

Chuẩn mã hoá dữ liệu là một tiêu chuẩn được ngành công nghiệp tài chính chấp nhận để bảo vệ mã truy cập của người tiêu dùng và các thông tin cá nhân khác khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Lời khuyên của tôi là: National Institute of Standards and Technology hay voer.edu.vn đã đăng các tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu trên trang web của mình.

Thanh toán điện tử, echeck

Thanh toán điện tử là một loại hình thanh toán có thể được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến, tương đương với kiểm tra trên giấy tờ truyền thống, nhưng là định dạng điện tử nên nó có thể được xử lý nhanh hơn.

Lời khuyên của tôi là: Trang web payoo.vn hay VIB bank đã đưa ra một danh sách các lợi ích từ việc cung cấp và chấp nhận thanh toán điện tử từ người tiêu dùng. Còn moca.vn cho thấy sự khác nhau giữa Thanh toán điện tử và Thanh toán qua mạng và cách chúng hoạt động.

Ví điện tử

Ví điện tử là một loại phần mềm cho phép người tiêu dùng hoàn thành thanh toán bằng điện tử với một số loại công cụ tài chính, chẳng hạn như thẻ tín dụng.

Lời khuyên của tôi là: Tham khảo airpay.vnmomo.vn, payoo.vn hay vtcpay.vn để có thêm thông tin về việc sử dụng và đặc điểm của ví điện tử.

Gửi tiền trực tiếp

Gửi tiền trực tiếp là quá trình gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người đó. Điều này được thực hiện thông qua việc cung cấp cho chủ doanh nghiệp thông tin ngân hàng cụ thể.

Lời khuyên của tôi là: Nganluong.vn giới thiệu về tiền gửi trực tiếp và cách thức hoạt động của quy trình này đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn