Quốc Huy

Giữ nước rất quan trọng ở những vùng có khí hậu nóng, khô hoặc trong thời kỳ thời tiết khô hạn khắc nghiệt.

Tường chắn được xây dựng đúng cách sẽ là cách tuyệt vời để mang lại trật tự và nhiều chức năng cho các khu vực vườn hoa cần chú ý. Xây dựng một bức tường chắn ở bất cứ nơi nào bạn muốn để tạo ra một luống cây mới hoặc chỉ đơn giản là thêm một khu vực liên quan đến hình học. Tường chắn bê tông cũng tốt như tường chắn bằng các khối xi măng, là loại tường chắn chắc chắn nhất. Những loại tường này đặc biệt thích hợp cho các khu vực đỗ xe, đường xe chạy hoặc tầng hầm.

Bạn cũng có thể xây dựng một bức tường chắn để nâng một số phần nhất định của vườn hoa, nơi có xu hướng bị giữ nước quá nhiều. Các bức tường chắn không chỉ giúp giữ ẩm cho các khu vực bị khô – khi được xây dựng đúng cách, chúng còn cung cấp hệ thống thoát nước tuyệt vời cho các khu vực bãi cỏ luôn ẩm.

Vị trí đẹp, tường chắn được xây dựng chuyên nghiệp sẽ:

  1. Tăng thêm vẻ đẹp và sự chú ý đối với vườn hoa của bạn.
  1. Cung cấp diện tích mới để trồng cây.
  1. Cải thiện sự an toàn và có nhiều chức năng như sử dụng cho đường xe chạy, khu vực đỗ xe và lối đi.
  1. Ngăn chặn xói mòn đất và cải thiện khả năng giữ nước hoặc thoát nước.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn

Làm việc với một nhà thiết kế vườn về các lựa chọn tường chắn tốt nhất

Hãy để các chuyên gia thiết kế tường chắn để tăng thêm vẻ đẹp và sự chú ý cho kế hoạch xây dựng vườn cây của bạn. Các nhà thiết kế vườn có thể tiếp cận các công cụ thiết kế nhanh chóng và dễ dàng, cho phép bạn xem thành phẩm trước khi họ làm.

Lời khuyên của tôi là: Hội Kiến trúc sư Việt Nam cung cấp liên kết đến các nhà thiết kế vườn chuyên nghiệp, có trình độ, người có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết kế của bạn.

Trồng những hàng cây mới xung quanh tường chắn để tạo sắc màu quanh năm và gây sự chú ý

Xây tường chắn đem lại lợi ích gia tăng trong việc cung cấp các khu vực trồng cây mới. Các cây hoa đầy màu sắc trồng viền xung quan, các cây thích hợp để trồng luống trong vườn lâu năm, cây bụi và cây thân gỗ đem lại các kết cấu, màu sắc và sự chú ý đến khu vườn của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập Sài Gòn Hoa hay Vườn cây Việt để tìm hiểu các loại cây làm vườn đẹp và tiện dụng dành cho khu vực xung quanh tường chắn. Tại đây cung cấp một danh sách đầy đủ các loại cây, hạt giống, hướng dẫn khoảng cách và sơ đồ vị trí để tạo ra không gian đẹp xung quanh hoặc gần tường chắn.

Sử dụng tường chắn bê tông hoặc tường chắn khối xi măng 

Tường chắn bê tông rất tốt cho đường vào gara, lối đi và bãi đỗ xe, nơi cần sự an toàn, hình thức và chức năng đều phải ăn nhập với nhau. Bãi đỗ xe được đặt ở vị trí tốt và có vỉa thường được chú ý hơn. Hãy tìm hiểu cách làm thế nào để có thể tự xây một bức tường chắn bê tông để tiết kiệm cho các dự án khuôn viên quanh nhà.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập nhathauso.vn (https://xaydungso.vn/thau-xay-dung) để giúp bạn tìm một nhà thầu đủ điều kiện trong khu vực của bạn. Nếu tự làm, hãy vào Lowes.com (https://www.lowes.com/) để lập kế hoạch, vật liệu và xem hướng dẫn.

Sử dụng tường chắn đối với khu vực bãi cỏ

Tường chắn được đặt đúng vị trí sẽ giúp giải quyết các khu vực bãi cỏ cần độ ẩm nhiều hơn hoặc ít hơn. Chúng cũng ngăn chặn xói mòn đất bằng cách giữ cho lớp đất phủ tránh bị thoát ra ngoài khi nước chảy.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu Erosion Control để biết thông tin mới nhất về thiết kế tường chắn cho các khu vực có vấn đề của bãi cỏ. Erosion Control cung cấp lời khuyên, thông tin và liên kết đến các chuyên gia trong vấn đề kiểm soát xói mòn

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Hãy cân nhắc việc tham gia một lớp học về cách xây dựng tường chắn bê tông trước khi bắt đầu dự án.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn