Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không bán các sản phẩm trên mạng như trang Amazon.com, bạn vẫn có lợi từ việc sử dụng Internet. Trước khi bắt đầu áp dụng các hình thức kinh doanh trực tuyến, hãy xem xét các lĩnh vực chính:

  1. Hãy tạo một trang Web và tài khoản email. Vì ngày càng có nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm qua dịch vụ trực tuyến, nên bạn cần phải cập nhật chúng.
  1. Bán các dịch vụ và sản phẩm của bạn trên mạng. Bạn có thể nhận được các đơn hàng với tính năng giỏ mua hàng.
  1. Quảng cáo trực tuyến. Sử dụng thế mạnh của Internet để đưa sản phẩm của bạn đến với các khách hàng trên toàn thế giới hay ở trong khu vực của bạn.

Các bước thực hiện
Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn nắm được cách sử dụng internet trong kinh doanh

Thiết lập email và trang web của bạn

Hầu hết các dịch vụ trên website cũng bao gồm tài khoản email sẽ cho phép bạn gửi email cho khách hàng cũng như các đối tác kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm một công ty giúp bạn tạo trang Web riêng một cách cơ bản dựa trên những mẫu thiết kế mà họ cung cấp.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu vietwebgroup.vn hay canhcam.vn hoặc bigweb.com để có sự lựa chọn đa dạng hơn. Để tạo trang tài khoản e-mail truy cập support.google.com

Hiện diện trên trang thương mại điện tử

Bạn có thể nhận được đơn đặt hàng trực tuyến với giỏ mua hàng an toàn hoặc khách hàng sẽ gọi điện trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu trên sutunam.vn, tech5s.com, epal.vn, webbico.vn.

Quảng cáo trực tuyến

Bằng cách quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng thế mạnh của Internet để đưa sản phẩm của bạn hiển thị ngay trước mắt khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm bạn đang bán.

Lời khuyên của tôi là: Một sản phẩm khá phổ biến của Google là AdWords, ngoài ra có nhiều lựa chọn khác, như vietnamtradefair.com, vinalink.com, quangcaosieutoc.com cũng đáng để cân nhắc.

Sao lưu dữ liệu quan trọng trực tuyến

Hầu hết các doanh nghiệp đều có dữ liệu quan trọng cần được sao lưu trong trường hợp máy tính bị lỗi, trộm cắp, cháy, hoặc do thiên tai. Tìm cách lưu trữ dữ liệu trên trang web của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu googledrive.com, onedrive.comcloudstorage.com

Lời khuyên và phương hướng thực hiện

Những lời khuyên giúp bạn thực hiện tốt nhất hướng dẫn trên

  • Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể sử dụng Internet để nghiên cứu các chiến lược và các cơ hội mới. Thêm vào đó, bạn và nhân viên của bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến từ các dịch vụ đào tạo, cũng như từ các chuyên gia với hàng nghìn chủ đề.
  • Khi bạn xây dựng trang Web, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn có thể để lại thông tin phản hồi về trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thông tin bạn nhận được có thể mang đến cho bạn một lợi thế trong cạnh tranh, hơn nữa là giữ chân khách hàng trung thành của bạn.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn