Những chủ doanh nghiệp nhỏ cần sự hỗ trợ cụ thể. Mặc dù bạn không có nhiều  khách hàng và nhân viên như những doanh nghiệp lớn, bạn vẫn có rất nhiều thứ phải theo dõi như chi phí kinh doanh, thủ tục thuế, thông tin nhân viên và khách hàng.

Một vài chủ doanh nghiệp tìm kiếm lời khuyên khi khởi nghiệp từ các chương trình phần mềm và trang web có sẵn. Những trang web này có thể cung cấp cho bạn những công cụ, lời khuyên và các dịch vụ để bạn bắt đầu và vận hành doanh nghiệp. Bạn nên bắt đầu với một vài điều căn bản.

  1. Sử dụng internet và phần mềm để tìm kiếm lời khuyên về khởi nghiệp cho doanh nghiệp khởi nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ.
  1. Sử dụng nhiều nguồn khác nhau để tìm lời khuyên dành cho doanh nghiệp nhỏ.
  1. Tìm kiếm lời khuyên về pháp lý, thuế và ngân hàng cho doanh nghiệp nhỏ.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích

Tìm kiếm lời khuyên về khởi nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn nên thực hiện nhiều nghiên cứu và xác định những những dịch vụ nào doanh nghiệp của bạn sẽ cần.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch có thể giúp bạn xác định được những gì bạn cần để bắt đầu công việc kinh doanh. Các chương trình khởi nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm phần mềm lập kế hoạch kinh doanh và sự hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên của tôi là: Microsoft for Startups sẽ trình bày cho bạn một quy trình từng bước để giúp bạn thiết lập một danh sách cá nhân hóa những việc phải làm, sẽ đem lại cho bạn một kế hoạch khởi nghiệp. Còn Business Plan Pro qua trang Bplans.com  đem đến cho bạn sự lựa chọn về kế hoạch khởi nghiệp từ con số không, hoặc chỉnh sửa một kế hoạch kinh doanh mẫu. Với các bản kế hoạch kinh doanh mẫu, các hướng dẫn theo từng bước dễ dàng và các tài liệu đặc biệt như đồ thị và biểu đồ, bạn hoàn toàn có thể thêm vào bản kế hoạch của mình.

Tìm lời khuyên từ những nguồn khác nhau 

Doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ cần tất cả các lời khuyên. Bằng cách kết nối với những người khác, và giữ mối quan hệ mở, bạn sẽ tìm được nhiều nguồn có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Comcast Business cung cấp công cụ văn phòng đa năng cho phép bạn liên lạc từ bất cứ nơi nào có truy cập Internet, bảo vệ máy tính khỏi virus, chủ trì các cuộc họp từ máy tính, giữ liên lạc với khách hàng và quảng cáo. Hay Facebook là một mạng lưới kinh doanh miễn phí, cho phép bạn kết nối với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác, học cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn và tìm được nhiều khách hàng mới.

Tìm lời khuyên về pháp lý, tư vấn thuế và ngân hàng

Với vai trò là chủ một doanh nghiệp nhỏ, có rất nhiều thủ tục bạn sẽ phải điền và theo dõi. Có rất nhiều công cụ có thể giúp đưa ra lời khuyên về pháp lý, thuế và dịch vụ ngân hàng liên quan đến doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên của tôi là: Luật Hồng Đức  tư vấn và cung cấp các thủ tục pháp lý mà doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ cần, chẳng hạn như biểu mẫu thành lập công ty, mẫu hợp đồng lao động và mẫu thành lập công ty TNHH. Chiakhoaphapluat.vn cung cấp các biểu mẫu bạn có thể tải xuống, bao gồm các thủ tục bạn cần để bắt đầu kinh doanh, các biểu mẫu chi phí kinh doanh chung và quyền lợi của nhân viên. Techcombank tư vấn dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp nhỏ và nhiều dịch vụ cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ theo dõi tài chính.   

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  •  Có thể bạn muốn tìm kiếm các nguồn thông tin giúp bạn với những lời khuyên về marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn