Khi lựa chọn một ngân hàng, có thể bạn sẽ nhìn vào nhiều yếu tố – từ phí hàng tháng đến giờ làm việc của chi nhánh và khoảng cách tới văn phòng của bạn. Nhưng dù bạn đang mở một tài khoản thanh toán, tìm một khoản vay hay khoản đầu tư, bạn sẽ muốn kiểm tra lãi suất trước khi đưa ra quyết định hợp tác cuối cùng với một tổ chức tài chính nào.

Lãi suất có thể tác động đến lợi nhuận của bạn theo nhiều cách:

  • Số tiền lãi mà bạn có thể kiếm được thông qua tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm của doanh nghiệp.
  • Số tiền lãi mà doanh nghiệp của bạn có thể kiếm được thông qua các khoản đầu tư như chứng chỉ tiền gửi (CDs) và tài khoản thị trường tiền tệ.
  • Số tiền lãi bạn phải trả cho các khoản vay hoặc các khoản tín dụng để bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu về lãi suất ngân hàng doanh nghiệp

So sánh tỷ giá tài khoản trực tuyến

Lãi suất trên tài khoản thanh toán, chứng chỉ tiền gửi, tài khoản thị trường tiền tệ và nhiều thứ khác có thể thay đổi, ngay cả trong cùng một khu vực địa lý. Tìm hiểu tất cả các lựa chọn của bạn bằng cách gọi điện thoại hoặc truy cập vào một trang tìm kiếm trực tuyến trước khi bạn quyết định nên hợp tác với tổ chức tài chính nào.

Lời khuyên của tôi là:  Sacombank có ​​cơ sở dữ liệu về lãi suất tài khoản thanh toán và lũy tiến trên toàn quốc. ​​

Sử dụng ngân hàng trực tuyến

Các tổ chức tài chính hoạt động kinh doanh trực tuyến thường có tổng chi phí thấp hơn các ngân hàng có trụ sở, có nghĩa là họ có thể chuyển khoản tiết kiệm của họ sang cho bạn với mức lãi suất cao hơn.

Lời khuyên của tôi là: HSBC cung cấp một số sản phẩm tài chính, bao gồm chứng chỉ tiền gửi (CDs), tài khoản tiết kiệm, các quỹ tương hỗ, và được một tổ chức tài chính quốc tế lớn hậu thuẫn.

Thẻ tín dụng với chi phí thấp

Chỉ cần một sự khác biệt nhỏ trong thẻ tín dụng doanh nghiệp của bạn hoặc lãi suất cho vay có thể sẽ tăng lên rất nhiều trong quá trình vay. Tìm hiểu thật kỹ các điều khoản tốt nhất trước khi chọn tổ chức cho vay.

Lời khuyên của tôi là: Thebank.com cho phép bạn tìm kiếm mức giá tốt nhất về hạn mức tín dung cho doanh nghiệp, thẻ tín dụng và các nguồn tài chính khác.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Cho dù bạn đang chọn một hạn mức tín dụng hay một tài khoản tiết kiệm, hãy kiểm tra kĩ bản thỏa thuận về các khoản phí và chi phí không mong muốn khác.
  • Mức lãi suất thường có thể được thương lượng, đặc biệt nếu ngân hàng tin rằng nếu không làm vậy thì sẽ đánh mất cơ hội làm ăn với doanh nghiệp của bạn.
  • Trao đổi với chủ ngân hàng theo định kỳ để đảm bảo bạn vẫn nhận được giao dịch tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của bạn. Khi thị trường biến động và doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể yêu cầu mức giá tốt hơn hoặc tận dụng những ưu đãi đặc biệt.
  • Theo dõi sự cạnh tranh. Hãy so sánh, xem xét định kì để đảm bảo rằng tổ chức tài chính vẫn đang cho bạn mức giá tốt nhất có thể.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn